Du học sinh Hàn Quốc mang khăn ấm cho bệnh nhân ung thư

Du học sinh Hàn Quốc mang khăn ấm cho bệnh nhân ung thư

VOV.VN -30 bệnh nhân ung thư của BV Ung bướu Hà Nội đã được trao tặng mũ len, khăn ấm, giúp họ vượt qua nỗi đau, chiến thắng bệnh tật.

Vừa qua, Hội du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp Bệnh viện Ung bướu Hà Nội và một số nhà hảo tâm khác đã dành tặng quà gồm khăn, mũ và tiền mặt cho 30 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn đã làm ấm lòng những bệnh nhân ung thư nghèo tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, phần nào giúp người bệnh bớt khó khăn, vơi nỗi nhớ gia đình trong những ngày cuối năm xa nhà.

 du hoc sinh han quoc mang khan am cho benh nhan ung thu hinh 1
30 bệnh nhân ung thư của BV Ung bướu Hà Nội đã được trao tặng mũ len, khăn ấm.
 “Trong những ngày trời lạnh của Hà Nội, chúng tôi muốn tổ chức một chương trình để san sẻ hơi ấm tình người giữa thầy thuốc và bệnh nhân để người bệnh có thêm niềm tin, sức khỏe để chống chọi với bệnh tật.”- Tiến sĩ Nguyễn Vinh Quang, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội cho biết.

Nhận được món quà ý nghĩa này, nhiều bệnh nhân vô cùng xúc động. Đây thực sự là những món quà tinh thần, sưởi ấm cho họ trong những ngày giá rét, tiếp thêm nghị lực giúp họ vượt qua căn bệnh hiểm nghèo.

“Món quà này rất có ý nghĩa với chúng tôi trong những ngày giá rét này. Những chiếc khăn, chiếc mũ ấm giá trị không lớn nhưng thể hiện tấm lòng tương thân,tương ái”- một bệnh nhân chia sẻ.

Thời gian qua, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội đã quyên góp hơn 5000 phần quà, gần 3000 suất cơm và hơn 100 triệu đồng, hỗ trợ cho gần 6000 lượt bệnh nhân nghèo, góp phần xoa dịu nỗi đau bệnh tật cho những bệnh nhân ung thư. Hiện, Bệnh viện đang kết nối với các nhà hảo tâm để mang Tết đến với những bệnh nhân nghèo, thắp lên những hy vọng mới cho các bệnh nhân đang chống lại căn bệnh ung thư quái ác./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close