Đưa vào hoạt động tuyến đường đi bộ lát gỗ lim ven sông Hương

VOV.VN - Dự án do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ không hoàn lại, thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam.

Chiều tối 15/1, UBND thành phố Huế phối hợp cùng Tổ chức Koica, Hàn Quốc tổ chức khánh thành tuyến đường đi bộ bằng gỗ lim ven sông Hương.

Phố đi bộ lát gỗ trên sông Hương.

Dự án do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ không hoàn lại, thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam, với tổng mức đầu tư 52,9 tỷ đồng, trong đó phần kinh phí lót gỗ lim là 5,7 tỷ đồng. Đường đi bộ trên sông Hương nằm trong dự án quy hoạch chi tiết 2 bờ sông Hương, gồm các hạng mục như cầu đi bộ, sàn lát gỗ lim; bến thuyền; sân khấu biểu diễn ngoài trời; hệ thống giao thông, đường đi bộ dọc bờ sông nối từ khu vực cầu Phú Xuân đến nhà hàng Festival.
Trong đó, hạng mục cầu đi bộ rộng 4m, dài 400m được thiết kế bằng sàn bê tông cốt thép, mặt sàn được lát gỗ lim nhập khẩu từ Nam Phi, với tổng diện tích lát gỗ lim 2.438m2. Việc đưa vào sử dụng cầu đi bộ lát gỗ lim nằm trên sông Hương tạo thêm một địa điểm vui chơi, giải trí cho người dân.
Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết: "Làm đường lát gỗ không phải chỉ làm xong con đường lát gỗ là xong. Tất cả dịch vụ kèm theo đó để nó biến thành không gian tốt cho không gian văn hóa từ cầu Trường Tiền cho tới cầu Phú Xuân để trở thành một phố đi bộ cho mọi người. Tạo ra những điểm nhấn cho du khách cho mọi người đến Huế"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Các diễn viên xiếc trình diễn tưng bừng trên phố đi bộ Hồ Gươm

VOV.VN - 75 diễn viên xiếc đã mang đến màn diễu hành, biểu diễn tưng bừng trên phố đi bộ Hồ Gươm chiều nay (2/12).

Thành phố Lào Cai mở phố đi bộ dịp cuối tuần

VOV.VN - Một không gian phố đi bộ ngay trung tâm thành phố Lào Cai sắp đưa vào phục vụ người dân địa phương và du khách mỗi dịp cuối tuần.

Đêm tôn vinh 100 năm cải lương trên phố đi bộ TP.HCM

Chương trình nghệ thuật 'Biểu diễn và tôn vinh 100 năm nghệ thuật Sân khấu cải lương hình thành và phát triển' diễn ra tối 12/1 trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

Thí điểm tuyến phố đi bộ bên bờ sông Tam Bạc, Hải Phòng

Dự án góp phần không nhỏ vào việc quảng bá, nâng cao giá trị văn hóa du lịch, phát triển thương mại theo hướng văn minh, hiện đại.

Tin cùng chuyên mục