Thành phố Lào Cai mở phố đi bộ dịp cuối tuần

VOV.VN - Một không gian phố đi bộ ngay trung tâm thành phố Lào Cai sắp đưa vào phục vụ người dân địa phương và du khách mỗi dịp cuối tuần.

Theo đó, không gian đi bộ sẽ được thiết lập trên phạm vi 5 đường phố thuộc 2 phường Cốc Lếu, Kim Tân, gồm tuyến Đinh Lễ, Soi Tiền, Mai Hắc Đế, Cao Lỗ và Lý Ông Trọng.

thanh pho lao cai mo pho di bo dip cuoi tuan hinh 1
Đồ họa thiết kế không gian phố đi bộ.
Đây là nhóm đường phố “kiểu mẫu” với lòng đường, vỉa hè rộng rãi, nhiều cây xanh; hệ thống chiếu sáng, trang trí bắt mắt, hiện đại; là nơi từng diễn ra nhiều hoạt động nổi bật của thành phố.

Thời gian tổ chức phố đi bộ kéo tài từ khoảng từ 18 – 24h các ngày cuối tuần. Trong thời gian này sẽ có các chốt kiểm soát cấm các phương tiện giao thông qua lại; toàn bộ phần lòng đường và vỉa hè chỉ dành cho người đi bộ cùng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, ẩm thực đường phố, trưng bày sản phẩm thương mại đặc trưng của địa phương để phục vụ người dân và du khách.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

thanh pho lao cai mo pho di bo dip cuoi tuan hinh 2
Phạm vi tổ chức phố đi bộ.
Việc triển khai tuyến phố đi bộ còn nhằm góp phần vào sự phát triển thương mại - du lịch - văn hóa của thành phố Lào Cai trong tiến trình nâng cấp lên đô thị loại I. Trước khi quyết định triển khai, chính quyền địa phương đã tổ chức đoàn tham quan, học hỏi từ tuyến phố đi bộ tại quận Hoàn Kiếm (Hà Nội); mời kiến trúc sư nổi tiếng thiết kế không gian, ý tưởng; trưng cầu ý kiến nhân dân…

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hiện, công tác chỉnh trang, vệ sinh, chuẩn bị cho tổ chức tuyến phố đi bộ đang được chính quyền địa phương khẩn trương tiến hành. Dự kiến, các hoạt động trong tuyến phố sẽ bắt đầu diễn ra vào cuối tháng 12/2018./.

An Kiên/VOV - Tây Bắc
PC_Article_AfterShare_1
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Thành phố Lào Cai mở phố đi bộ tại Lào Cai phố mới phố đèn đỏ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Đức hội quân, HLV Joachim Loew loại 3 công thần
VOV.VN - HLV Joachim Loew gây bất ngờ khi cho gọi 3 gương mặt hoàn toàn mới là Maximilian Eggestein, Niklas Stark và Lukas Klostermann.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds