Dược liệu “Thần khúc” bị thu hồi

VOV.VN -Dược liệu “Thần khúc” bị thu hồi vì nhà thuốc Thọ Thế Đường hoạt động không phép...

Cục Quản lý y, dược cổ truyền (Bộ Y tế) vừa ban hành công văn hoả tốc số 265 gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc ngừng lưu hành dược liệu “Thần khúc” của nhà thuốc gia truyền Thọ Thế Đường (ở thôn Ước Lễ, xã Tân Ước, huyện Thanh Oai, Hà Nội).

duoc lieu than khuc bi thu hoi hinh 1

Thu hồi khẩn dược liệu Thần khúc của nhà thuốc Thọ Thế Đường

Trước đó, Sở Y tế Hà Nội báo cáo Cục Quản lý y, dược cổ truyền về việc kiểm tra, phát hiện nhà thuốc Thọ Thế Đường hoạt động không phép và đã xử lý theo quy định. Vì vậy, Cục Quản lý y, dược cổ truyền đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố khẩn trương chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh và kinh doanh thuốc, dược liệu trên địa bàn ngừng ngay việc sử dụng, đồng thời tiến hành thu hồi các lô dược liệu có tên là “Thần khúc” của nhà thuốc này.

Các cơ sở trên địa bàn tỉnh, thành phố có sử dụng sản phẩm “Thần khúc” do nhà thuốc gia truyền Thọ Thế Đường sản xuất cũng phải tiến hành thu hồi theo quy định. Cục Quản lý y, dược học cổ truyền đã đề nghị các đơn vị khẩn trương thực hiện và cáo kết quả về Bộ Y tế trước ngày 28/4./.

Văn Hải/VOV- Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bất ngờ trước vẻ đẹp quyến rũ “chết người” của phụ nữ Gruzia
VOV.VN - Vẻ đẹp của phụ nữ tộc người Gruzia (ở vùng Kavkaz) hấp dẫn và đặc biệt đến mức nhận được lời ngợi khen của triết gia trứ danh người Đức Kant.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x