Ga Sài Gòn: Giải quyết nhiều trường hợp có thông tin không phù hợp

VOV.VN - Ngành đường sắt cũng lưu ý hành khách tuyệt đối không mua vé từ cò vé, chợ đen vì chắc chắn sẽ không lên được tàu

Ngày 30/1 là ngày thứ hai ga Sài Gòn triển khai phục vụ cao điểm Tết. Theo ghi nhận, tình hình phục vụ tại ga diễn ra khá suôn sẻ. Nhiều người dân có sơ suất trong khâu đăng kí vé cũng đã lên ga để giải quyết. 

Rút kinh nghiệm trong ngày thứ nhất có một số trường hợp không lên được tàu do trễ giờ tàu chạy, hôm nay, đa số người dân đi tàu đều đến sớm và chờ đến giờ đi tàu. Anh Trần Ngọc Hoanh đang chờ lên tàu cùng với gia đình cho biết “Tôi nhà ở ngã tư Cộng Hòa, Tân Bình. Tôi đi sớm vì sợ kẹt xe, 3 giờ đã đi rồi dù tàu 5g40 mới chạy”.

Lãnh đạo Công ty Đường sắt Sài Gòn và Xí nghiệp Đường sắt Sài Gòn giải thích với hành khách.

Qua thông tin báo chí trong ngày đầu có một số trường hợp không lên được tàu do không đúng thông tin giấy tờ tùy thân, hôm nay có một số người có vé tàu do người thân mua giúp, một số mất giấy tờ tùy thân trước ngày đi, sai một số thông tin như sai vài kí tự nhỏ do sơ suất trong lúc đăng kí đã lên ga để giải quyết.

Anh Vũ Đình Bình cùng với vợ đã bỏ việc để lên ga xin hướng dẫn giải quyết vì có vé do người nhà nhượng lại và mua thêm vé bên ngoài cho biết : “Một số người dân đi làm ăn dành dụm tiền cuối năm về. Cuối cùng nghe thông tin như thế bỏ hết việc để lên đây xác minh lại. Cái vé này cũng là của Nhà nước thì phải có biện pháp giải quyết cho người dân”.

Sau khi trình bày với lãnh đạo ga Sài Gòn và được hướng dẫn giải quyết bằng cách mua ghế phụ, anh Bình cho biết đây là bài học quí giá cho anh và những ai có ý định mua vé từ cò vé bên ngoài “Mình sợ rồi, không bao giờ dám mua vé bên ngoài nữa, cũng tại chủ quan nghĩ là mua vé bên ngoài là vẫn lên tàu được”. Những trường hợp chứng minh được giấy tờ tùy thân bị mất đột xuất, sinh viên mất giấy tờ tùy thân nhưng có thẻ sinh viên, người có chung sổ hộ khẩu...cũng đã được đại diện của ga Sài Gòn hướng dẫn và giải quyết.

Theo Xí nghiệp đường sắt Sài Gòn, trong dịp cao điểm Tết từ 20 đến 28 tháng Chạp năm nay, mỗi ngày sẽ có khoảng 18 – 20 đoàn tàu xuất phát từ ga Sài Gòn đưa khoảng 14.000 lượt hành khách về quê đón Tết. Hiện nay, mỗi ngày có khoảng 200 vé đi trong dịp cao điểm được trả lại và hành khách chưa có vé có thể lên trang web www.dsvn.vn để tìm mua. Ngành đường sắt cũng lưu ý hành khách tuyệt đối không mua vé từ cò vé, chợ đen vì chắc chắn sẽ không lên được tàu cũng như không đổi, trả vé được bởi hành khách không chứng minh được sở hữu đối với thẻ lên tàu đó là của mình.

Ông Lê Quốc Trung, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đường sắt Sài Gòn cho biết: “Vài trường hợp không được đi tàu là do không có CMND phù hợp với thẻ trên tàu. Kể từ khi bán vé chúng tôi đã khuyến cáo và một lần nữa chúng tôi khuyến cáo người dân khi có nhu cầu nên giao dịch hãy đến nhà ga hoặc các điểm bán vé thuộc ĐSVN. Thứ  nữa là phải có giấy tờ tùy thân hợp lệ với thông tin trên thẻ đi tàu”./.

Hà Khánh/VOV- TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp từ Thái Bình đến Hà Tĩnh
VOV.VN - Chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x