Gần 1000 tình nguyện viên đạp xe tuyên truyền bảo vệ Trái Đất ở TP HCM

Gần 1.000 tình nguyện viên đạp xe tuyên truyền bảo vệ Trái Đất ở TPHCM

VOV.VN - Sáng 17/3, Thành đoàn TP HCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức Lễ ra quân phát động chiến dịch Giờ Trái đất 2019.

Theo Ban tổ chức, lễ ra quân nhằm cung cấp, trang bị đầy đủ và chính xác thông tin về chiến dịch cho lực lượng tình nguyện viên tham gia trong tất cả các dự án của chiến dịch.

gan 1000 tinh nguyen vien dap xe tuyen truyen bao ve trai dat o tp hcm hinh 1
Quang cảnh buổi lễ.
Mỗi tình nguyện viên đóng vai trò là đại sứ môi trường để đưa thông tin cần thiết về những dự án sẽ triển khai trong thời gian diễn ra chiến dịch, những hành động bảo vệ môi trường cần thiết và đơn giản mà người dân có thể thực hiện ngay, những thông tin về sản phẩm của các doanh nghiệp có trách nhiệm với môi trường sống của cộng đồng…

Đặc biệt, nghi thức ghi dấu ấn kỷ lục là hành động gần 1.000 thanh niên thực hiện đồng loạt đổi avatar facebook cá nhân để kêu gọi ủng hộ Chiến dịch Giờ Trái đất 2019.

Sau lễ ra quân, các tình nguyện viên đạp xe diễu hành cùng băng rôn, cờ và áo phông in khẩu hiệu tuyên truyền cho chiến dịch Giờ Trái đất.

gan 1000 tinh nguyen vien dap xe tuyen truyen bao ve trai dat o tp hcm hinh 2
Các tình nguyện viên đạp xe diễu hành tuyên truyền cho chiến dịch Giờ Trái đất 2019.
Xuất phát từ Quận 1, đoàn đạp xe chia làm ba tuyến đi khắp thành phố nhằm vận động người dân tiết kiệm điện, khuyến khích sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo. 
Tham gia đoàn hành trình đạp xe tuyên truyền, anh Ngô Thanh Long, nhân viên Công ty Điện lực Thủ Thiêm cho rằng, nếu mỗi người dân chỉ tiết kiệm 1 KW điện thì cả nước sẽ tiết kiệm được cả trăm triệu lượng điện năng tiêu thụ, góp phần bảo vệ môi trường và chống lãng phí.

“Ngoài vận động người nhà, bạn bè thì tôi còn vận động trong cả công ty tắt quạt, tắt điện trước khi ra về, chỉnh nhiệt độ máy lạnh phù hợp...Với gia đình mình lại càng nên tiết kiệm, đó là tiết kiệm chính tiền túi của mình”, anh Long nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close