Gần 1.450 hộ dân ở Sơn La có nước sạch sinh hoạt

Gần 1.450 hộ dân ở Sơn La có nước sạch sinh hoạt

VOV.VN - Ngày 20/7, tại xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La bàn giao 2 công trình nước sạch cho gần 1.450 hộ dân ở 2 xã Đông Sang và xã Chiềng Sơn.

Nằm trong chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” công trình cấp nước liên bản xã Đông Sang và xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La được xây dựng từ tháng 11/2017, với tổng mức đầu tư hơn 20 tỷ đồng.

gan 1.450 ho dan o son la co nuoc sach sinh hoat hinh 1
Lễ bàn giao 2 công trình nước sạch cho gần 1.450 hộ dân ở 2 xã Đông Sang và xã Chiềng Sơn

Công trình đã cung cấp nước sạch cho gần 560 hộ dân thuộc các bản: Bản Búa, bản Áng I – II – III, bản Tự Nhiên, tiểu khu 34 ở xã Đông Sang; cụm thiết bị xử lý nước công suất 320 mét khối/ngày đêm.

Công trình cấp nước sạch sinh hoạt xã Chiềng Sơn sử dụng cụm thiết bị xử lý nước Contact với công suất 530 mét khối/ ngày đêm, cung cấp nước cho gần 890 hộ gia đình từ tiểu khu 2 đến tiểu khu 7, tiểu khu 30/4 và cho các công trình công cộng như y tế, giáo dục và các khu hành chính của xã.

gan 1.450 ho dan o son la co nuoc sach sinh hoat hinh 2
Công trình nước sạch xã Đông Sang.

Ông Phan Thanh Hoằng, Phó Bí thư – Chủ tịch ủy ban xã Chiềng Sơn nói: “Trong vụ khô năm 2019 này, xã Chiềng Sơn là một xã ít mưa, công trình này đã đáp ứng được nhu cầu nước sinh hoạt cho người dân trên địa bàn và chúng tôi cũng đánh giá công trình này được đầu tư đúng theo nguyện vọng, mong mỏi của người dân. Chúng tôi sẽ tiếp tục chỉ đạo cho ban quản lý điều hành tốt để cung cấp nước đảm bảo cho người dân trên địa bàn xã”.

gan 1.450 ho dan o son la co nuoc sach sinh hoat hinh 3
Bà Đỗ Thị Oanh đang sử dụng nước sạch để rửa rau.

Công trình nước sạch không chỉ đã giải quyết các vấn đề về nước sạch cho cộng đồng dân cư trong vùng dự án, cải thiện đời sống cho người dân, được người dân tin tưởng và ủng hộ, đồng thời bảo vệ môi trường, giảm tình trạng sử dụng nước kém chất lượng, nước chưa xử lý; không đủ nước sử dụng và giảm nguy cơ bệnh tật do sử dụng nước kém chất lượng gây ra. 

Bà Đỗ Thị Oanh, tiểu khu 34, xã Đông Sang chia sẻ: “Mấy năm trước, nước ở đây cũng có nhưng thất thường, cắt luân phiên, 2-3 ngày mới có. Mấy tháng nay đã có nguồn nước sạch thì gia đình nhà tôi cũng rất phấn khởi và yên tâm”./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close