Gần 25.000 vé tàu Tết 2018 đã được bán trong ngày đầu

VOV.VN - Đã có gần 25.000 vé tàu Tết Mậu Tuất 2018 đã được bán thành công cho hành khách trong ngày đầu bán vé tại ga Sài Gòn và ga Hà Nội.

Bắt đầu 8h sáng qua (15/10), Tổng công ty Đường sắt Việt Nam mở bán vé tàu tết MậuTuất 2018 qua mạng, qua các cửa vé, đại lý…

gan 25 000 ve tau tet 2018 da duoc ban trong ngay dau hinh 1
Hành khách mua vé theo số thứ tự đã được cung cấp qua tin nhắn nên không còn cảnh xếp hàng, lộn xộn bu quanh cửa vé.

Tính đến khoảng 17h30 chiều 15/10, ông Bùi Thanh Bình, Giám đốc Trung tâm Giải pháp dịch vụ vận tải hành khách (Công ty Giải pháp công nghệ FPT), đối tác thực hiện Hệ thống bán vé tàu điện tử của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, đã có 24.586 vé tàu Tết được bán thành công; trong đó hơn 9.846 vé được bán tại ga; còn lại là lượng vé mua online và các hình thức khác. Số lượng vé tạm giữ chỗ chờ thanh toán là hơn 61.236 vé, tương đương hơn 28.580 mã đặt chỗ…

Tại Ga Sài Gòn, công tác bán vé diễn ra trật tự dù lượng khách về ga rất đông. Tính đến 16h00, Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn đã có 75.635 chỗ đặt thành công, xuất được 19.764 vé. Do ngày mở đầu bán vé trùng ngày chủ nhật nên lượng khách đến ga mua vé đông hơn mọi năm. Tuy nhiên, do đã chủ động phân bổ số thứ tự (hành khách đăng ký số thứ tự qua tin nhắn) với 1.000 số mỗi ngày và chia 500 số cho mỗi buổi sáng, chiều nên tình hình an ninh, trật tự được đảm bảo. Hiện, Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn đã phát 2.914 số thứ tự xếp hàng qua tin nhắn SMS.

gan 25 000 ve tau tet 2018 da duoc ban trong ngay dau hinh 2
Dù 8 giờ mới mở cửa bán vé nhưng có nhiều người đến sớm để ngồi chờ.

Ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, năm nay chi nhánh đã phân bổ số thứ tự (hành khách đăng ký số thứ tự qua tin nhắn) với 1.000 số mỗi ngày và chia 500 số cho mỗi buổi sáng, chiều nên tình hình an ninh, trật tự ga Sài Gòn được đảm bảo. Tính đến 16h chiều, chi nhánh đã phát 2.914 số thứ tự xếp hàng qua tin nhắn SMS.

PC_Article_Middle
Loading...

Tại Ga Hà Nội, công tác phục vụ bán vé diễn ra theo đúng kế hoạch nhưng khách đến ga Hà Nội chưa nhiều bởi nhu cầu đi lại của hành khách vào dịp trước Tết chủ yếu từ phía Nam ra phía Bắc và thường mua luôn vé khứ hồi; còn chiều từ Hà Nội vào phải sát Tết hoặc sau Tết, lượng khách đi tàu mới tăng cao.

Trong các ngày tới, Tổng công ty ĐSVN sẽ tiếp tục bán vé phục vụ khách hàng đi lại trong dịp Tết theo đúng kế hoạch. Quý khách hàng có nhu cầu mua vé có thể chọn các hình thức mua vé tại ga, mua vé tại các điểm bán vé thuộc Tổng công ty ĐSVN, mua vé qua website www.dsvn.vn thanh toán tiền online in vé tại nhà, thanh toán tiền tại các bưu cục thuộc hệ thống VN Post, các điểm giao dịch thuộc ngân hàng Quốc tế VIB.

Để phục vụ công tác bán vé tàu Tết, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn đã phối hợp với các đơn vị liên quan như: FPT, VN Post, ngân hàng VIB thành lập tổ chỉ đạo chốt trực tại ga Sài Gòn từ sáng nay để hỗ trợ, hướng dẫn khách hàng trong công tác đặt chỗ, thanh toán tiền và in vé.

Hơn nữa, kể từ khi bán vé đến thời điểm này, hệ thống bán vé qua mạng và tại các nhà ga, các điểm bán vé, đại lý không xảy ra sự cố nào về đường truyền, về thanh toán trực tuyến và trả sau. Không chỉ ga Sài Gòn, tình hình an ninh trật tự tại các ga trên địa bàn bảo đảm trật tự, an toàn.

“Hành khách cần lưu giữ và nhớ mã đặt chỗ, mã vé của mình để ngành Đường sắt hỗ trợ tra cứu xác minh việc hành khách đã mua vé tàu khi cần thiết.”, ông Văn khuyến cáo./.

Phi Long/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Á hậu Phương Nga khoe thân hình nóng bỏng trước phần thi bikini
VOV.VN - Trước khi phần thi bikini tại Miss Grand International 2018, Á hậu Phương Nga đã tung bộ ảnh bikini nóng bỏng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x