Gần 30 hộ dân ở Bà Rịa – Vũng Tàu hơn 10 năm chưa có điện lưới

VOV.VN -Hơn 10 năm qua, gần 30 hộ dân ở phường 12, TP Vũng Tàu vẫn chưa thể kéo điện về để sinh hoạt, cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

PC_Article_AfterShare_1

Gần 30 hộ dân ở phường 12, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phản ánh, hơn 10 năm qua, mặc dù hạ tầng điện đã được đầu tư nhưng UBND phường vẫn chưa thể kéo điện về cho dân sinh hoạt.

Các hộ dân phải móc điện nhờ các hộ xung quanh đi qua nhiều mái nhà, ảnh hưởng đến an toàn lưới điện và cháy nổ mỗi khi mùa mưa bão đến.

gan 30 ho dan o ba ria vung tau hon 10 nam chua co dien luoi  hinh 1
Đường điện hạ sát xuống mái nhà đe dọa tính mạng người dân khi có sự cố điện.

Ông Nguyễn Đình Nam, người dân khu phố 3, phường 12, TP Vũng Tàu cho biết, hơn 10 năm nay gần 30 hộ dân ở đây không có điện lưới để sử dụng, người dân phải mắc điện nhờ từ ngoài vào rất nguy hiểm. Nhất là vào mùa mưa bão tình trạng chập điện xảy ra liên tục khiến bà con rất lo lắng.

 “Tình trạng này rất nguy hiểm, thứ nhất là an toàn lưới điện và an toàn cháy nổ. Từ đầu năm đến nay chúng tôi đã chứng kiến 2 lần, vào mùa mưa bão thì gây chập điện ảnh hưởng đến đời sống người dân. Hy vọng rằng các cấp chính quyền có biện pháp và quyết liệt để giúp dân chúng tôi có điện lưới đảm bảo cuộc sống. tránh tình trạng lo lắng hàng ngày an tâm sinh sống”, ông Nguyễn Đình Nam nói.

gan 30 ho dan o ba ria vung tau hon 10 nam chua co dien luoi  hinh 2

Vì không có điện sinh hoạt gần 30 hộ dân phải móc điện nhờ các hộ dân xung quanh.

Còn ông Lê Bá Huy, nhà ở hẻm 32, đường Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, TP Vũng Tàu thì bức xúc vì đã quá lâu, phường 12 đã trải qua 4 đời chủ tịch phường rồi mà tình trạng này vẫn không được giải quyết, các trụ điện chôn xong rồi để đó trong khi dân không có điện sử dụng.

Trao đổi với phóng viên VOV, ông Nguyễn Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND phường 12, TP Vũng Tàu cho biết, sở dĩ các hộ dân ở hẻm 32 Nguyễn Gia Thiều không có điện sinh hoạt nhiều năm qua là do những hộ này mua đất cất nhà nhưng không có lối đi chung.

gan 30 ho dan o ba ria vung tau hon 10 nam chua co dien luoi  hinh 3

Các trụ điện trồng tạm để móc điện từ các hộ xung quanh.

Để có đường đi, năm 2008 các hộ này đã mua lại đất của vợ chồng ông Phạm Đức Thiều (ngụ tại hẻm 32 đường Nguyễn Gia Thiều) để làm đường. Trong thời gian này cơ quan chức năng TP Vũng Tàu không hủy giấy quyết định quyền sử dụng của ông Thiếu đất đối với con đường này, nên khi thi công đường điện ông Thiều cản trở và cho rằng đây là phần đất của gia đình ông.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

UBND phường 12 đã tổ chức hòa giải nhiều lần nhưng không thành, hiện chính quyền địa phương đang hướng dẫn các hộ dân làm đơn kiến nghị cơ quan chức năng hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với phần đất mà ông Thiệu đã bán.

gan 30 ho dan o ba ria vung tau hon 10 nam chua co dien luoi  hinh 4

Hơn 10 năm qua các hộ dân ở phường 12 TP Vũng Tàu vẫn không có điện lưới để sinh hoạt.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

 “Phường đã hướng dẫn gần 30 hộ dân làm đơn đề nghị hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông Thiều, lý do là ông Thiều đã bán rồi để làm đường đi. Để con đường này thành đường công cộng thì các hộ phải làm đơn sau đó UB phường sẽ mời ông Thiệu lên giải quyết vụ việc. Khi giải quyết không thành thì UBND tiếp tục hướng dẫn gửi đơn ra tòa từ đó tòa sẽ ra quyết định hủy giấy đỏ”, ông Nguyễn Chí Cường nói.   

Theo Điện lực tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đơn vị đã nhiều lần làm việc với UBND phường và các hộ dân ở đây về việc cải tạo nâng cấp đường dây chống điện áp thấp và cải thiện tình trạng mất an toàn, tuy nhiên khi tiến hành thi công thì bị một số người cản trở, UBND phường không giải quyết được nên phải tạm ngưng.

gan 30 ho dan o ba ria vung tau hon 10 nam chua co dien luoi  hinh 5

Ngành điện đã tổ chức trồng trụ và di dời công tơ điện về gần nhà dân.

Sau đó UBND Phường 12 tiếp tục mời dân họp để giải quyết và đề nghị Điện lực thực hiện trồng trụ, nhưng 3 lần Điện lực triển khai thi công đều bị cản trở. Ngành điện đang tiếp tục chờ UBND phường 12 có giải pháp hỗ trợ để giải quyết điện áp thấp và an toàn cho người dân ở hẻm này.

Hiện tại Điện lực đã trồng được 2 khoảng trụ hạ thế và di dời 3 công tơ về gần hộ dân, nâng cao dây sau công tơ băng qua nóc nhà dân để đảm bảo an toàn.

Chỉ vì sự cố chấp của một hộ dân mà nhiều năm nay, gần 30 hộ dân ở hẻm 32 đường Nguyễn Gia Thiều, phường 12, TP Vũng Tàu phải chịu cảnh câu móc điện sử dụng, không có điện lưới vào nhà. Người dân mong muốn cơ quan chức năng TP Vũng Tàu sớm phối hợp giải quyết vụ việc để họ sớm có nguồn điện sinh hoạt, bớt tốn kém và hạn chế nguy cơ mất an toàn lưới điện dẫn đến cháy nổ ./.

Lưu Sơn/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds