Gặp gỡ tướng lĩnh, sỹ quan cao cấp khu vực phía Nam

VOV.VN -Hoạt động nhằm ôn vinh công lao, sự cống hiến to lớn của lớp cha anh trong quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của QĐND Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam  và 25 năm ngày Hội Quốc phòng toàn, sáng nay (13/12), tại Hội trường Quân khu 7, Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng đã tổ chức buổi gặp mặt truyền thống các thế hệ “Bộ đội Cụ Hồ”.

Đến dự có Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cùng các tướng lĩnh, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, cán bộ cao cấp Quân đội nghỉ hưu hiện đang sinh sống trên địa bàn khu vực phía Nam.

 Đại tướng Phùng Quang Thanh phát biểu tại buổi gặp mặt truyền thống

Đây là hoạt động đầy ý nghĩa thể hiện lòng tự hào, tự tôn dân tộc, qua đó tôn vinh công lao, sự cống hiến to lớn của lớp cha anh trong quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam. Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống hào hùng, những chiến công hiển hách của Quân đội ta trong suốt 70 năm qua. Từ đó góp phần phát huy bản chất tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ,” truyền thống cách mạng của dân tộc nhằm tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua quyết thắng, sôi nổi, rộng khắp trong toàn quân, nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong tình hình mới.

Theo Trung tướng Phan Văn Dỹ, Chính ủy Quân khu 7, Quân đội ta là lực lượng nòng cốt đã huy động được lực lượng toàn dân để giải phóng đất nước và nhiệm vụ hôm nay là bảo vệ Tổ quốc. Lịch sử chính là lẽ phải của dân tộc, khi đất nước bị xâm chiếm thì chúng ta phải đứng lên giải phóng, bảo vệ bằng cả sức mạnh của nhiều thế hệ. Buổi gặp mặt truyền thống cũng là dịp kết nối lớp người đi trước với thế hệ hệ hôm nay để tiếp tục phát huy những truyền thống vẻ vang đó của dân tộc.

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt truyền thống các thế hệ "Bộ đội Cụ Hồ"

Dịp này, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã thông tin tới các đại biểu một số vấn đề về tình hình thế giới, khu vực và trong nước, tình hình kinh tế - xã hội tác động đến nhiệm vụ của Quân đội; công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và các hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và nhiệm vụ trọng tâm của Bộ Quốc Phòng trong thời gian tới.

Tham dự buổi gặp mặt, Đại tá Hồ Minh Giáp, nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát biển Việt Nam rất phấn khởi khi được gặp lại những đồng đội, những người đã đồng cam cộng khổ trong những thời điểm khó khăn nhất để đánh thắng mọi kẻ thù. Đại tá Hồ Minh Giáp tin tưởng rằng, thế hệ trẻ hôm nay sẽ tiếp bước phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc và Quân đội nhân dân trong thời kỳ mới./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Trao nhà tình nghĩa bộ đội Trường Sơn ở thành phố Kon Tum

VOV.VN - Hội truyền thống Bộ đội Trường Sơn đường Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum hiện có hơn 1.000 hội viên.

Khai mạc triển lãm “Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ”

VOV.VN-Triển lãm trưng bày 107 hiện vật gốc, 170 ảnh, 7 bản trích bản đồ và nhiều tư liệu về Quân đội Nhân dân Việt Nam và Quân dân miền Đông qua các thời kỳ.

Quân ủy Trung ương gặp mặt truyền thống các thế hệ “Bộ đội Cụ Hồ“

VOV.VN -Tại buổi gặp mặt, các thế hệ “Bộ đội Cụ Hồ” đã ôn lại lịch sử, những chiến công hiển hách của Quân đội và nhân ta trong suốt 70 năm qua.

Hội thảo "Quân đội Anh hùng của dân tộc Việt Nam anh hùng"

VOV.VN -Quân đội ta phải là đội quân chính trị, đội quân chiến đấu tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Xây dựng Quân đội vững mạnh về chính trị, nâng cao sức chiến đấu

Toàn quân phải tuyệt đối trung thành, kiên định, vững vàng  là chỗ dựa tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Cầu truyền hình "Vinh quang bộ đội Cụ Hồ" từ 5 tỉnh, thành phố

VOV.VN - Chương trình tái hiện sự trưởng thành của quân đội ta qua 3 chương “Từ nhân dân mà ra, Vì nhân dân chiến đấu, Quân đội của hòa bình”.

Triển lãm thành tựu 70 năm của Quân đội nhân dân Việt Nam

VOV.VN -Triển lãm là dịp để tuyên truyền, giáo dục sâu rộng hơn về chặng đường 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Bộ đội biên phòng Điện Biên bắt giữ 40 vụ phạm tội về ma túy

VOV.VN -Tang vật thu giữ gần 3kg heroin; 258 gam thuốc phiện; 8kg quả thuốc phiện; 1.613...

Tin cùng chuyên mục