gap mat cac tuong linh si quan cao cap khu vuc phia Nam

Gặp gỡ tướng lĩnh, sỹ quan cao cấp khu vực phía Nam

VOV.VN -Hoạt động nhằm ôn vinh công lao, sự cống hiến to lớn của lớp cha anh trong quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của QĐND Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam  và 25 năm ngày Hội Quốc phòng toàn, sáng nay (13/12), tại Hội trường Quân khu 7, Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng đã tổ chức buổi gặp mặt truyền thống các thế hệ “Bộ đội Cụ Hồ”.

Đến dự có Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cùng các tướng lĩnh, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, cán bộ cao cấp Quân đội nghỉ hưu hiện đang sinh sống trên địa bàn khu vực phía Nam.

gap mat cac tuong linh si quan cao cap khu vuc phia nam  hinh 1
 Đại tướng Phùng Quang Thanh phát biểu tại buổi gặp mặt truyền thống

Đây là hoạt động đầy ý nghĩa thể hiện lòng tự hào, tự tôn dân tộc, qua đó tôn vinh công lao, sự cống hiến to lớn của lớp cha anh trong quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam. Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống hào hùng, những chiến công hiển hách của Quân đội ta trong suốt 70 năm qua. Từ đó góp phần phát huy bản chất tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ,” truyền thống cách mạng của dân tộc nhằm tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua quyết thắng, sôi nổi, rộng khắp trong toàn quân, nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong tình hình mới.

Theo Trung tướng Phan Văn Dỹ, Chính ủy Quân khu 7, Quân đội ta là lực lượng nòng cốt đã huy động được lực lượng toàn dân để giải phóng đất nước và nhiệm vụ hôm nay là bảo vệ Tổ quốc. Lịch sử chính là lẽ phải của dân tộc, khi đất nước bị xâm chiếm thì chúng ta phải đứng lên giải phóng, bảo vệ bằng cả sức mạnh của nhiều thế hệ. Buổi gặp mặt truyền thống cũng là dịp kết nối lớp người đi trước với thế hệ hệ hôm nay để tiếp tục phát huy những truyền thống vẻ vang đó của dân tộc.

gap mat cac tuong linh si quan cao cap khu vuc phia nam  hinh 2 Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt truyền thống các thế hệ "Bộ đội Cụ Hồ"

Dịp này, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã thông tin tới các đại biểu một số vấn đề về tình hình thế giới, khu vực và trong nước, tình hình kinh tế - xã hội tác động đến nhiệm vụ của Quân đội; công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và các hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và nhiệm vụ trọng tâm của Bộ Quốc Phòng trong thời gian tới.

Tham dự buổi gặp mặt, Đại tá Hồ Minh Giáp, nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát biển Việt Nam rất phấn khởi khi được gặp lại những đồng đội, những người đã đồng cam cộng khổ trong những thời điểm khó khăn nhất để đánh thắng mọi kẻ thù. Đại tá Hồ Minh Giáp tin tưởng rằng, thế hệ trẻ hôm nay sẽ tiếp bước phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc và Quân đội nhân dân trong thời kỳ mới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close