Gia Lai ghi nhận thêm một bệnh nhi bạch hầu

Gia Lai ghi nhận thêm một bệnh nhi bạch hầu

VOV.VN - Trung tâm Y tế huyện Ia Grai tỉnh Gia Lai xác nhận, tại địa phương đã ghi nhận thêm 1 bệnh nhi dương tính với bạch hầu, cũng ở làng O, xã Ia O.

Chiều 22/7, Trung tâm Y tế huyện Ia Grai tỉnh Gia Lai xác nhận, tại địa phương đã ghi nhận thêm 1 bệnh nhi dương tính với bạch hầu, cũng ở làng O, xã Ia O, nơi phát hiện bệnh nhi bạch hầu đầu tiên vào 14/7, nâng số ca bệnh tại Gia Lai lên con số 25.

gia lai ghi nhan them mot benh nhi bach hau hinh 1
Khám sàng lọc cho toàn dân làng O, xã Ia O, huyện Ia Grai.

Theo ông Ngân Văn Thư, Giám đốc trung tâm y tế dự phòng huyện Ia Grai, bệnh nhi bạch hầu thứ 2 tại huyện sinh năm 2017, được phát hiện triệu chứng vào ngày 16/7 khi khám sàng lọc, cho uống thuốc dự phòng với gần 700 dân làng O. Bệnh nhi được lấy mẫu sinh phẩm và gửi đi xét nghiệm ngay trong ngày.

Đến 19/7, kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên khẳng định, bệnh nhi dương tính với bạch hầu.

Ông Ngân Văn Thư cũng cho biết, cả 2 bệnh nhi bạch hầu ở làng O đều đang được điều trị hiệu quả, với những chuyển biến tốt về sức khỏe. Còn việc tiêm ngừa bạch hầu cho toàn dân làng O, đến 22/7 vẫn chưa thể tiến hành vì chưa có vaccine.

Tính chung toàn tỉnh Gia Lai, đến nay đã có 25 ca bạch hầu được phát hiện tại 4 làng, của 4 xã thuộc 2 huyện. Trong đó có có 23 ca ở 3 làng thuộc 3 xã của huyện Đắk Đoa, 1 ca tử vong./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close