Giải cứu cháu bé mắc kẹt nhiều giờ trong ống trụ điện cũ

VOV.VN - Khoảng 10h sáng, Phong chơi đùa cùng bạn bè trong làng, sau đó không may bị lọt sâu trong một ống chân trụ điện cũ.

Chiều nay, 20/3, lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ, cứu nạn (Công an tỉnh Gia Lai) đã giải cứu thành công một cháu bé người Jrai bị mắc kẹt nhiều giờ trong chân trụ điện.

Cháu bé bị mắc kẹt trong trụ điện.

Cháu bé gặp nạn tên là Puih Phong (7 tuổi) ở làng Klăh 1, xã Ia Der, huyện Ia Grai. Khoảng 10h sáng, Phong chơi đùa cùng bạn bè trong làng, sau đó không may bị lọt sâu trong một ống chân trụ điện cũ.

Khi nghe tiếng Phong la khóc, người nhà đi tìm, phát hiện Phong gặp nạn, đang trong tình trạng hoảng loạn, kiệt sức nên đã báo Công an tỉnh Gia Lai.

12h30, lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Gia Lai) đến hiện trường, trấn an cháu bé.

15 chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ, Công an Gia Lai thay phiên đào đất quanh trụ điện, dùng đục, máy cắt một lỗ bêtông ở gần chân trụ điện, từ đó mở dần lên trên. Để các mảnh vỡ của trụ điện không làm Puih Phong bị thương, lực lượng chức năng chèn chăn vào lỗ cắt, đồng thời bơm khí oxy để nạn nhân dễ thở.

Đến 15h, khi lớp bê tông được phá ngang đầu gối, bé co duỗi chân được rồi đứng dậy, thoát ra ngoài an toàn. Phong được chuyển đến Trung tâm y tế xã chăm sóc, hiện sức khỏe ổn định./.

Nguyễn Thảo/VOV-Tây Nguyên

Viết bình luận

Tin liên quan

Nông sản trong dịch Covid-19: Không thể chỉ kêu “giải cứu”

VOV.VN - Dịch Covid-19 và dịch tả lợn châu Phi đã “tàn phá” ngành nông nghiệp. Qua đây cũng thể hiện những điểm yếu cố hữu là chuỗi tiêu thụ, chế biến sâu...

Sơn La giải cứu 4 người bị mắc kẹt tại hang đá Núi Hài

VOV.VN - Nguyên nhân ban đầu được các nạn nhân cho biết, lên hang để tìm hiểu, khám phá nhưng bị kẹt lại do dây leo bị đứt.

Giải cứu thành công tàu cá bị đánh chìm trên đường vào cảng Lạch Vạn

VOV.VN - Sau nhiều ngày nỗ lực, con tàu bị chìm mắc cạn ở cử cảng Lạch Vạn đã được giải cứu thành công, tuy nhiên phương tiện bị hư hỏng khá nặng.

Tin cùng chuyên mục