Giải thể Hội Chiến sĩ Thành Cổ Quảng Trị năm 1972 vì nhiều sai phạm

Giải thể Hội Chiến sĩ Thành Cổ Quảng Trị năm 1972 vì nhiều sai phạm

VOV.VN - Bộ Nội vụ vừa có quyết định Giải thể Hội Chiến sĩ Thành Cổ Quảng Trị năm 1972, liên quan đến những sai phạm xảy ra tại Hội này.

Bộ Nội vụ đề nghị Hội Chiến sĩ Thành Cổ Quảng trị năm 1972 hoàn thành các nghĩa vụ (nếu có) trước khi giải thể. Hội phải giải quyết tài sản, tài chính và các thủ tục giải thể Hội theo quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công, pháp luật có liên quan và Điều lệ Hội.

giai the hoi chien si thanh co quang tri nam 1972 vi nhieu sai pham hinh 1
Hội Chiến sĩ Thành Cổ Quảng trị năm 1972.

Chủ tịch Hội và cá nhân có liên quan phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu có vi phạm pháp luật và Điều lệ Hội về việc giải quyết tài sản, tài chính của Hội khi giải thể Hội. Hội phải có trách nhiệm nộp lại con dấu cho cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật và chấm dứt hoạt động sau khi đã hoàn thành quyết định giải thể Hội Chiến sĩ Thành Cổ Quảng Trị năm 1972.

Trước đó, VOV đã có loạt bài “Lợi dụng danh nghĩa Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị để trục lợi”, nêu lên những sai phạm của ông Lê Xuân Tánh, Chủ tịch Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị 1972.

Ngày 28/11/2019, Bộ Nội vụ có Thông báo Kết quả kiểm tra hoạt động của Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972. Thông báo này kết luận, Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 vi phạm pháp luật và Điều lệ Hội trong tổ chức, hoạt động và không chấp hành chỉ đạo của cơ quan nhà nước có thẩm quyền là nghiêm trọng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close