Giáo dục bảo vệ môi trường cho 40.000 học sinh tiểu học Bình Dương

VOV.VN - Sau hơn hai tháng triển khai, 40.000 học sinh tiểu học tỉnh Bình Dương được nâng cao kiến thức về bảo vệ môi trường.

Kết quả thu được từ chương trình nói chuyện và giáo dục bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu do Sở Tài nguyên và Môi trường, Tỉnh Đoàn tỉnh Bình Dương và Công ty FrieslandCampina Việt Nam tổ chức.

40000 dung si ti hon tu chuong trinh bao ve moi truong binh duong hinh 1
40.000 "dũng sĩ tí hon" từ chương trình bảo vệ môi trường Bình Dương.
Các cách thức bảo vệ môi trường đã được hình tượng hóa thành các vũ khí của dũng sĩ môi trường như Tiết kiệm điện trở thành “Kiếm điện chỉ rút ra khi cần thiết”, bảo vệ nước sạch, trồng, bảo vệ cây xanh được hình tượng hóa thành 2 bảo vật các dũng sĩ luôn mang theo mình là “áo giáp nước và găng tay xanh của các Dũng sĩ”, hình tượng Khiên rác thải của các dũng sĩ giúp các em nhận ra rác thải không nên quăng bừa bãi vì có thể được tái sử dụng tái chế thành những vật dụng cần thiết hàng ngày.

Với ý nghĩa thiết thực, cách truyền thông trực quan sinh động, chương trình hy vọng sẽ tạo nên sự thay đổi trong chính mỗi em học sinh, giúp các em nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường.

Theo ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Dương, rác thải nhựa hiện nay là vấn đề gây bức xúc toàn cầu. Việc cộng đồng bao gồm dân cư, doanh nghiệp, các tổ chức cùng chung tay chống lại tác hại môi trường từ rác thải nhựa bằng cách hạn chế sử dụng các vật dụng, bao bì bằng ni lon, nhựa trong sinh họat, tiêu dùng là rất cấp bách. Đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp tại Bình Dương đưa công nghệ sạch vào sản xuất và công nghệ tái chế nhằm giảm thiểu tác hại rác thải nhựa ra môi trường.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cũng tại buổi lễ, ban tổ chức phát động cuộc thi video clip về bảo vệ môi trường. Dự kiến, giải thưởng sẽ được công bố vào tháng 9/2018./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
CTV Lan Anh/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nghi can sát hại dã man nữ sinh giao gà ở Điện Biên
VOV.VN - Bước đầu nhận tội, nghi phạm Vương Văn Hùng khai dụ nữ sinh Cao Mỹ Duyên đến đưa gà rồi sát hại để cướp tài sản.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds