20.000 tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi tại TPHCM

VOV.VN -Sáng nay (16/6), tại TPHCM diễn ra Lễ ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2018.

PC_Article_AfterShare_1

Chương trình do Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM phối hợp các các đơn vị liên quan tổ chức.

Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2018 được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ ngày 16-27/6. Các tình nguyện viên thuộc 19 đội hình tình nguyện sẽ chia đều lực lượng tại 124 điểm thi để hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

20000 tinh nguyen vien tham gia tiep suc mua thi tai tphcm hinh 1

Các tình nguyện viên tại lễ ra quân.


Ông Lê Xuân Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM cho biết: Giai đoạn này, tập trung các tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh thông tin về tư vấn tuyển sinh, về kỳ thi THPT Quốc gia  và  tham gia cùng các lực lượng chức năng điều tiết giao thông. Giai đoạn 2 từ ngày 1-12/8, tình nguyện viên đưa đón thí sinh tại 4 bến xe lớn của TPHCM về các điểm trường đăng ký nhập học.

20000 tinh nguyen vien tham gia tiep suc mua thi tai tphcm hinh 2

Ca sĩ Chí Thiện, diễn viên Kim Tuyến, ca sĩ Kyo York và nghệ sĩ Đại Nghĩa là những đại sứ của chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2018 tại TPHCM.


“Trong giai đoạn 2 này, chúng tôi sẽ tập trung vào nội dung mới của chương trình năm nay là quan tâm, rà soát những thí sinh hoàn cảnh khó khăn, có thành tích đậu đại học cao lên danh sách và tìm các nguồn hỗ trợ để trao học bổng. Học bổng này sẽ bảo trợ cho các bạn trong suốt quá trình học đại học”- ông Lê Xuân Dũng nói.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
20000 tinh nguyen vien tham gia tiep suc mua thi tai tphcm hinh 3

Lễ ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2018 tại TPHCM.


GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Năm nay, có khoảng 20.000 tình nguyện viên đến từ các trường ĐH, CĐ trên địa bàn TPHCM tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi. Sau lễ ra quân, 19 đội hình tình nguyện đã tham gia chương trình tập huấn để sẵn sàng bước vào đợt tư vấn, hỗ trợ đầu tiên.

Nguyễn Duy Như Hoa, sinh viên Trường Đại học Sư phạm TPHCM, tình nguyện viên chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay chia sẻ: “Em đã từng là học sinh, cũng từng trải qua một khoản thời gian học đại học nên rất hiểu cảm giác của các thí sinh hiện giờ. Các bạn đang rất căng thẳng, cần những người tình nguyện như tụi em tiếp thêm động lực để có thể bình tĩnh, tự tin bước vào kỳ thi”./.


Mỹ Dung/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds