điểm thi đại học cao đẳng

36 trường đại học, cao đẳng công bố điểm thi

VOV.VN - Điểm thi tuyệt đối năm nay ít hơn so với mọi năm, nhưng điểm thi trung bình từ 5 - 7 điểm chiếm đa số.

Tính đến chiều nay (22/7), cả nước đã có 36 trường công bố điểm thi Đại học, Cao đẳng năm 2014. Theo đánh giá chung của các trường, điểm  thi trung bình của thí sinh năm nay cao hơn năm trước.

Trong ngày hôm nay, Đại học Dược Hà Nội, Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Công nghệ Miền tây, Đại học công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia TP HCM) và Đại học Giao thông vận tải TP HCM đã công bố điểm thi đại học, cao đẳng năm 2014.

Như vậy, tính đến chiều nay, cả nước đã có 36 trường công bố điểm thi, nhưng vẫn chưa có thí sinh nào đạt điểm tối đa là 30 điểm. Thí sinh cao điểm nhất đến thời điểm này là Phạm Đức Toàn - học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An), thủ khoa Đại học Ngoại thương Hà Nội, với 29,5 điểm (chưa làm tròn). Thí sinh Nguyễn Văn Hinh, trường THPT Yên Định 2, Thanh Hóa đạt 29 điểm, thủ khoa Học viện Quân y.

Theo thống kê của các trường, đến thời điểm này công tác chấm thi đã hoàn tất, điểm thi tuyệt đối năm nay ít hơn so với năm ngoái và mọi năm, nhưng điểm thi trung bình từ 5 - 7 điểm chiếm đa số. Kết quả này phản ánh thành công bước đầu của việc thay đổi cấu trúc đề thi và phân hóa theo hướng đánh giá năng lực của thí sinh.

Ông Nguyễn Quang Rong, Trưởng phòng Đào tạo, trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội cho biết, năm nay nhìn chung có nhiều bài đạt điểm cao. Môn toán khối A trường có 1 điểm 10 và 3 điểm 10 ở khối D. Môn Hóa học có 10 điểm 10. Môn tiếng Anh khối A1 có 50 bài đạt điểm 10. Môn Ngữ văn có một bài được điểm cao nhất là 9 điểm. Phổ điểm từ 7 - 8 điểm đạt tỷ lệ rất cao.

Sau khi công bố điểm thi, nhiều trường dự kiến có điểm chuẩn đầu vào trường sẽ bằng năm ngoái. Tuy nhiên, năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã bỏ quy định điểm sàn và thay vào đó là đưa ra các tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào của các trường. Do vậy, các trường chưa thể chốt số điểm chuẩn của trường.

Ông Vũ Xuân Giang, Phó trưởng phòng Đào tạo trường Đại học Dược Hà Nội cho biết, theo đánh giá chủ quan, thí sinh thi vào trường Đại học Dược Hà Nội năm nay có chất lượng cao với số điểm 8,9,10 rất nhiều. Theo quy chế, nhà trường đang chờ Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào, sau đó, nhà trường sẽ theo đúng quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo để xem xét và công bố điểm chuẩn vào trường.

Dự kiến, đầu tháng 8 tới, Hội đồng điểm sàn của bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ họp và công bố tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào cho các trường. Sau khi có tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào, các trường sẽ công bố điểm chuẩn xét tuyển./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close