400 phần quà chia sẻ khó khăn với người dân huyện biên giới Bình Phước

400 phần quà chia sẻ khó khăn với người dân huyện biên giới Bình Phước

VOV.VN -Đây là một trong những hoạt động thiết thực trong việc ứng phó với dịch Covid-19 do Ban Bí thư Trung ương Đoàn phát động.

Chiều nay ( 9/5), “Chuyến xe yêu thương” của Trung tâm công tác xã hội thanh thiếu niên Việt Nam thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cùng các đơn vị tài trợ đã lăn bánh đến xã Lộc Quang, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng trong cơn đại dịch Covid-19.

Tại điểm đến thăm, Ban tổ chức đã trao 400 phần quà gồm: gạo, mì gói, dầu ăn, nước tương, trứng, cafe... cho người dân là thanh niên công nhân, đang làm việc tại khu công nghiệp, công ty, xí nghiệp bị mất việc; thanh niên nông thôn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; học sinh có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, người dân lao động tự do không có việc làm trên địa bàn xã Lộc Quang. Mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng.

400 phan qua chia se kho khan voi nguoi dan huyen bien gioi binh phuoc hinh 1
400 phần quà được trao tận tay bà con.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực trong việc ứng phó với dịch Covid-19 do Ban Bí thư Trung ương Đoàn phát động nhằm chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi và người dân có hoàn cảnh khó khăn chịu tác động tiêu cực bởi dịch bệnh, với tinh thần “Không ai bị bỏ lại phía sau”.

Được nhận quà từ chương trình, bà Thị Thêu, một hộ nghèo của xã Lộc Quang không có việc làm ổn định, xúc động cho biết gánh nặng "cơm áo gạo tiền" như được san sẻ, vơi bớt phần lo lắng:“Bữa nay được nhận quà tôi vui lắm, mừng lắm vì có gạo, có đồ ăn. Bữa giờ dịch bệnh đi làm mướn người ta có 1 ngày 2 ngày, giờ người ta không mướn nữa. Chỉ ở nhà cạo vỏ lụa điều chứ không có việc gì làm hết".

Bình Phước là điểm đến cuối cùng trong hành trình đi qua 7 tỉnh Tây Ninh, Bình Phước, Long An, Cà Mau, Sóc Trăng, Trà Vinh, Bạc Liêu của “Chuyến xe yêu thương - San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”. Từ lúc khởi động đến nay, chương trình đã trao 2.800 phần quà, 20.000 khẩu trang vải, 500 lít dung dịch rửa tay sát khuẩn và 30.000 suất cơm cho người nghèo tại TP HCM ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close