Bắc Kạn không để học sinh phải bỏ thi tốt nghiệp THPT vì mưa lũ

VOV.VN - Nhiều điểm thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia tại tỉnh Bắc Kạn có điều kiện đường sá đi lại khó khăn, nhiều khe suối, dễ bị lũ quét, sạt lở khi mưa lớn.

Đoàn công tác của Bộ Giáo dục & Đào tạo vừa có cuộc kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại tỉnh Bắc Kạn. Đoàn công tác yêu cầu Bắc Kạn tiếp tục chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất và đặc biệt là các phương án đối phó với các tình huống mưa lũ nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, đạt kết quả cao.

Đoàn công tác của Bộ Giáo dục & Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019 tại Bắc Kạn.

Trường THPT Quảng Khê ở cách xa trung tâm huyện Ba Bể. Kỳ thi năm nay trường Quảng Khê sẽ có 5 phòng thi với hơn 100 thí sinh tham dự. Trong đó, nhiều thí sinh ở cách xa trường đến 20 km. Trong điều kiện địa hình địa phương chủ yếu nằm quanh khu vực hồ Ba Bể, nhiều khe suối, đi lại khó khăn, nhà trường đã chuẩn bị khu nhà nội trú có thể đảm bảo cho khoảng 40 em học sinh ở xa có thể lưu trú trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Thầy giáo Nguyễn Thành Tín, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường THPT Quảng Khê cho biết: "Nếu có sự cố về thiên tai, thì hiện tại nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ từ chỗ ở, giường chiếu, rồi cả phương án ăn, ở. Nếu phụ huynh quan tâm đưa con em đến thì nhà trường cũng có thể đáp ứng được".

Khu vực nội trú của trường THPT Quảng Khê, huyện Ba Bể được chuẩn bị chu đáo để có thể đón khoảng 40 thí sinh lưu trú trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019, tỉnh Bắc Kạn có 13 điểm thi với gần 2.900 thí sinh. Trong đó, nhiều điểm thi như THPT Quảng Khê huyện Ba Bể, THPT Bình Trung huyện Chợ Đồn, THPT Yên Hân huyện Chợ Mới, THPT Bộc Bố huyện Pác Nặm… là những địa điểm thi có điều kiện đường sá đi lại khó khăn, nhiều khe suối, dễ bị lũ quét, sạt lở khi mưa lớn.

Để học sinh không bị gián đoạn thi do mưa lũ, UBND tỉnh Bắc Kạn yêu cầu các đơn vị, địa phương bố trí lực lượng túc trực tại các điểm có nguy cơ cao như đập tràn, sông suối giúp thí sinh di chuyển thuận lợi. Đồng thời, yêu cầu các điểm thi đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, sử dụng nhà nội trú hoặc nhà công vụ giáo viên cho việc ăn, ở của thí sinh nếu các em có nhu cầu.

Ông Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn cho biết thêm: "Chúng tôi đã chỉ đạo các trường thống kê học sinh ở xa nhà và có địa hình phức tạp đăng ký ở trọ ngay trước ngày thi để đề phòng mưa lũ có thể xảy ra. Chúng tôi cũng giao sở Giao thông vận tải có biện pháp nếu có tắc đường, lũ quét sẽ có phương án vận chuyển, tăng bo"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Lạng Sơn làm gì để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia?

VOV.VN - Gần 2 tuần nữa, kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sẽ chính thức diễn ra. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo sẵn sàng.

Mẹ và con bật khóc khi chính thức có điểm thi vào 10

Con khóc, mẹ cha rầu rĩ, thầy cô đứng ngồi không yên, buổi chiều hôm qua 12/6, tâm trạng của nhiều người bỗng hóa nặng nề khi chính thức có điểm thi vào 10

Trường Lương Thế Vinh nói gì về điểm chuẩn lớp 6 “nhảy múa” trong đêm?

VOV.VN -Lãnh đạo trường THCS-THPT Lương Thế Vinh đã chính thức lên tiếng về việc điểm chuẩn vào lớp 6 của trường đột ngột tăng từ 650 lên 670 điểm sau 1 đêm.

Tin cùng chuyên mục