Bắc Kạn không để học sinh phải bỏ thi tốt nghiệp THPT vì mưa lũ

Bắc Kạn không để học sinh phải bỏ thi tốt nghiệp THPT vì mưa lũ

VOV.VN - Nhiều điểm thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia tại tỉnh Bắc Kạn có điều kiện đường sá đi lại khó khăn, nhiều khe suối, dễ bị lũ quét, sạt lở khi mưa lớn.

Đoàn công tác của Bộ Giáo dục & Đào tạo vừa có cuộc kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại tỉnh Bắc Kạn. Đoàn công tác yêu cầu Bắc Kạn tiếp tục chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất và đặc biệt là các phương án đối phó với các tình huống mưa lũ nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, đạt kết quả cao.

bac kan khong de hoc sinh phai bo thi tot nghiep thpt vi mua lu hinh 1
Đoàn công tác của Bộ Giáo dục & Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019 tại Bắc Kạn.

Trường THPT Quảng Khê ở cách xa trung tâm huyện Ba Bể. Kỳ thi năm nay trường Quảng Khê sẽ có 5 phòng thi với hơn 100 thí sinh tham dự. Trong đó, nhiều thí sinh ở cách xa trường đến 20 km. Trong điều kiện địa hình địa phương chủ yếu nằm quanh khu vực hồ Ba Bể, nhiều khe suối, đi lại khó khăn, nhà trường đã chuẩn bị khu nhà nội trú có thể đảm bảo cho khoảng 40 em học sinh ở xa có thể lưu trú trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Thầy giáo Nguyễn Thành Tín, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường THPT Quảng Khê cho biết: "Nếu có sự cố về thiên tai, thì hiện tại nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ từ chỗ ở, giường chiếu, rồi cả phương án ăn, ở. Nếu phụ huynh quan tâm đưa con em đến thì nhà trường cũng có thể đáp ứng được".

bac kan khong de hoc sinh phai bo thi tot nghiep thpt vi mua lu hinh 2
Khu vực nội trú của trường THPT Quảng Khê, huyện Ba Bể được chuẩn bị chu đáo để có thể đón khoảng 40 thí sinh lưu trú trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019, tỉnh Bắc Kạn có 13 điểm thi với gần 2.900 thí sinh. Trong đó, nhiều điểm thi như THPT Quảng Khê huyện Ba Bể, THPT Bình Trung huyện Chợ Đồn, THPT Yên Hân huyện Chợ Mới, THPT Bộc Bố huyện Pác Nặm… là những địa điểm thi có điều kiện đường sá đi lại khó khăn, nhiều khe suối, dễ bị lũ quét, sạt lở khi mưa lớn.

Để học sinh không bị gián đoạn thi do mưa lũ, UBND tỉnh Bắc Kạn yêu cầu các đơn vị, địa phương bố trí lực lượng túc trực tại các điểm có nguy cơ cao như đập tràn, sông suối giúp thí sinh di chuyển thuận lợi. Đồng thời, yêu cầu các điểm thi đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, sử dụng nhà nội trú hoặc nhà công vụ giáo viên cho việc ăn, ở của thí sinh nếu các em có nhu cầu.

Ông Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn cho biết thêm: "Chúng tôi đã chỉ đạo các trường thống kê học sinh ở xa nhà và có địa hình phức tạp đăng ký ở trọ ngay trước ngày thi để đề phòng mưa lũ có thể xảy ra. Chúng tôi cũng giao sở Giao thông vận tải có biện pháp nếu có tắc đường, lũ quét sẽ có phương án vận chuyển, tăng bo"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close