Lạng Sơn làm gì để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia không gian lận?

Lạng Sơn làm gì để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia?

VOV.VN - Gần 2 tuần nữa, kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sẽ chính thức diễn ra. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo sẵn sàng.

Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm nay, tỉnh Lạng Sơn có hơn 8.800 thí sinh. Toàn tỉnh có 20 điểm thi, 373 phòng thi. Cùng với chỉ đạo ôn tập, hệ thống kiến thức cho các em học sinh, Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Lạng Sơn kiểm tra, rà soát và đánh giá lại các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi tại các điểm trường, kể cả bố trí, sắp xếp chỗ ở cho cán bộ coi thi và thí sinh dự thi hoàn cảnh khó khăn.

lang son lam gi de chuan bi cho ky thi thpt quoc gia khong gian lan? hinh 1

Ông Trần Quốc Tuấn – Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Lạng Sơn cho biết: "Để triển khai nghiêm túc kỳ thi THPT quốc gia, chúng tôi cũng đã tham mưu lắp đặt toàn bộ hệ thống camera tại các phòng để đề thi cũng như để bài thi tại 20 điểm thi trên địa bàn của toàn tỉnh. Về khu vực ngành chọn để  tổ chức chấm thi trắc nghiệm cũng như là chấm tự luận, chúng tôi cũng đã chỉ đạo lắp đặt toàn bộ hệ thống cho các phòng thi chấm tự luận, trắc nghiệm. Đặc biệt là công tác giám sát các hoạt động thầy giáo, cô giáo trong quá trình tổ chức chấm thi để đảm bảo nghiêm túc, khách quan và công bằng, đặc biệt là ngăn chặn những vấn đề tiêu cực nảy sinh."

lang son lam gi de chuan bi cho ky thi thpt quoc gia khong gian lan? hinh 2
Các trường học đang hệ thống lại kiến thức cho các em học sinh chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới

Tại các điểm thi, các trường đã kiểm tra, rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị để kịp thời sửa chữa, thay thế, đảm bảo an toàn, thuận lợi cho học sinh trong quá trình thi.

lang son lam gi de chuan bi cho ky thi thpt quoc gia khong gian lan? hinh 3
Lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia.

Ông Nguyễn Chiến Thắng, Hiệu trưởng trường THPT Việt Bắc, TP. Lạng Sơn cho hay: "Những cái gì mà đã hỏng nhà trường đã khẩn trường thay thế như: sửa chữa mặt bàn, mặt ghế đã bị hư hỏng, sửa chữa quạt, thay thế những bóng điện đã hỏng và kiểm tra lại các đồng hồ. Đến giờ phút này, chúng tôi đã hoàn tất để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close