Bé trai “chết hụt” khi đi bơi tại bể bơi quận Hoàng Mai

Bé trai suýt chết đuối khi đi bơi tại bể bơi Đền Lừ, Hà Nội

VOV.VN - Theo thông tin phản ánh, ngày 4/6, tại bể bơi Đền Lừ xảy ra một vụ đuối nước khiến bé trai 7 tuổi phải nhập viện cấp cứu, đến nay chưa tỉnh.

Ngày 5/6, VOV.VN nhận được phản ánh của độc giả về việc ngày 4/6, tại bể bơi Đền Lừ thuộc trường Thể dục thể thao thanh thiếu nhi quận Hoàng Mai vừa xảy ra một vụ đuối nước. Tại thời điểm các học viên nhí đang bơi, nhân viên cứu hộ “mỗi người một điện thoại, chứ không quan sát các cháu”.

Trao đổi về vấn đề này, ông Trần Hưng Hoài, Phó Hiệu trưởng trường Thể dục thể thao thanh thiếu nhi quận Hoàng Mai cho biết, khoảng 16h ngày 4/6, cháu P.Q.T (SN 2012, TP Vinh, Nghệ An) đi cùng bà ngoại, có tham gia bơi tại bể của nhà trường. Đến khoảng 17h30 thì phát hiện cháu T bị đuối nước.

“Chiều sâu nơi cháu T bị đuối nước khoảng 1,1m. Thời điểm sơ cứu tại chỗ, lúc này tim cháu vẫn đập. Lúc hô hấp nhân tạo, cháu nôn ra rất nhiều rau, phun cả vào nhân viên y tế, cháu ăn rất no, nên khi bơi rất nguy hiểm…”, vị lãnh đạo nhà trường nói. Cũng theo vị lãnh đạo này, số tiền viện phí của cháu T nhà trường đã đóng cho bệnh viện. Hiện cán bộ nhà trường đang cùng gia đình túc trực, chăm sóc sức khỏe cho cháu T ở bệnh viện.

Ông Hoài cũng nói thêm rằng, rất khó để nói rằng nhân viên bể bơi không để ý đến các cháu bé khi bơi. “Bình thường khi tôi bơi, nếu đang bơi ngụp xuống 1 lúc thì cũng không biết là ngụp lặn hay có vấn đề gì, nên rất khó nói do nhân viên bể bơi không chú ý”, ông Hoài nói.

Đại diện công an phường Hoàng Văn Thụ (Hoàng Mai) cũng xác nhận vừa tiếp nhận thông tin sự việc. Hiện cháu P.Q.T đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, tuy nhiên, đến nay vẫn chưa tỉnh.

Cũng theo phản ánh của độc giả, từ ngày 16/5, bể bơi thuộc trường Thể dục thể thao thanh thiếu nhi quận Hoàng Mai đã được công ty Cổ phần Thể thao và Giải trí Bằng Linh thuê lại. Hiện bể bơi này không có đủ nhân sự theo quy định, nhưng vẫn hoạt động và ký hợp đồng với nhiều trường học trên địa bàn quận để dạy bơi và cấp chứng chỉ bơi.

Theo tìm hiểu của phóng viên, trên website của Công ty Cổ phần Thể thao và Giải trí Bằng Linh vào giữa tháng 5/2019 có đăng tải các bài viết Khuyến mãi từ ngày 16/5-17/5 nhân dịp khai trương Bể bơi Olympia Đền Lừ tại tầng 3 - Trường Thể thao Thanh thiếu niên quận Hoàng Mai” – đây cũng chính là địa chỉ bể bơi thuộc Trường Thể thao Thanh thiếu niên Hoàng Mai.

Đặc biệt, trên phiếu đăng ký của các học viên, đều có logo và tên công ty Cổ phần Thể thao và Giải trí Bằng Linh in phía trên thay vì tên trường Thể dục thể thao thanh thiếu nhi quận Hoàng Mai.

Như vậy, bể bơi này hiện nay do công ty Bằng Linh hay trường Thể thao thanh thiếu nhi quận Hoàng Mai quản lý?

Ông Trần Hưng Hoài, Phó Hiệu trưởng Trường Thể Thao thanh thiếu nhi quận Hoàng Mai cho biết, trường trực thuộc UBND quận Hoàng Mai. Trường có nhiều hoạt động thể dục thể thao, trong đó có bể bơi. “Với bể bơi hiện nay, chúng tôi chỉ có 1 phó Hiệu trưởng và 1 cán bộ chuyên môn ký hợp đồng. Vì thế mọi hoạt động liên quan đến vấn đề lọc nước, chúng tôi phải ký hợp đồng với công ty Bằng Linh. Đơn vị này chịu trách nhiệm về hệ thống lọc nước và hóa chất lọc nước và cung cấp 1 số nhân viên cứu hộ cho bể bơi”.

Ông Hoài cũng cho rằng, không hề có chuyện trường tự cho doanh nghiệp thuê lại và quản lý tài sản công.

Trao đổi với VOV.VN ngày 5/6, ông Trần Quý Thái, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai cho biết quận chưa nắm được thông tin này, sẽ xác minh làm rõ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close