Bổ nhiệm lại Hiệu trưởng Đại học Cần Thơ

VOV.VN - Ngày 9/9, trường ĐH Cần Thơ đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm PGS.TS Hà Thanh Toàn giữ chức vụ Hiệu trưởng nhà trường nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Tại buổi Lễ, ông Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ nhiệm kỳ 2017 - 2022 đối với PGS,TS. Hà Thanh Toàn, tiếp tục giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ.

bo nhiem lai hieu truong dai hoc can tho hinh 1
Trao quyết định bổ nhiệm lại Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ,
 nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết: Bộ Giáo dục và Đào tạo, đánh giá cao về sự phát triển của trường, đặc biệt là sự nỗ lực của tập thể cán bộ, thầy cô giáo, các em sinh viên của trường, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của hệ thống giáo dục đào tạo nước ta. 

Trong năm học mới 2017 - 2018, Trường ĐH Cần Thơ, đặc biệt chú trọng việc xây dựng tổ chức, bộ máy, công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ viên chức, với hơn 1 ngàn 900 công chức viên chức, trong đó có hơn 1 ngàn 137 giảng viên với 7 Giáo sư và 114 Phó Giáo sư và 359 Tiến sĩ và 697 Thạc sĩ.

Nhiệm vụ chủ yếu năm học mới 2017 - 2018, là tiếp tục đẩy mạnh tự chủ; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, gắn đào tạo với nhu cầu xã hội để sinh viên ra trường có việc làm phù hợp. Để tiếp tục sứ mệnh và vai trò tiên phong của mình, sắp tới trường sẽ tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh đào tạo trình độ thạc sĩ theo nhu cầu địa phương và doanh nghiệp, đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả nghiên cứu khoa học - chuyển giao công nghệ; Tiếp tục thực hoàn thành Dự án Nâng cấp Trường ĐH Cần Thơ thành Trường ĐH xuất sắc về đào tạo. Bên cạnh đó, tăng cường công tác quản lý và sử dụng cơ sở vật chất trang thiết bị nhằm đáp ứng và phục vụ tốt nhu cầu dạy và học trong nhà trường. 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Hà Thanh Toàn - Hiệu Trưởng Trường ĐH Cần Thơ, đã gửi lời cảm ơn chân thành đến toàn thể cán bộ, giáo viên trong trường và lãnh đạo địa phương đã tín nhiệm và giao trọng trách này. Đồng thời, nhìn nhận về công cuộc xây dựng và phát triển nhà trường trong các năm qua thuộc về công lao đóng góp của các thế hệ cán bộ lãnh đạo và viên chức Nhà trường. Tuy nhiên, bên cạnh những thành quả đạt được, Trường ĐH Cần Thơ cũng có những khó khăn và hạn chế cần phải khắc phục trong nhiệm kỳ mới. Đó là, đổi mới cơ chế hoạt động của nhà trường theo hướng tự chủ và tự chịu trách nhiệm.

Đó là xu thế đổi mới căn bản và toàn diện của giáo dục đào tạo và quá trình tự chủ trong giáo dục Đại học đang diễn ra mạnh mẽ; đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường nghiên cứu khoa học, phát triển cơ sở vật chất đồng bộ theo hướng hiện đại đảm bảo và tăng nguồn thu, phát triển nguồn nhân lực có trình độ  chuyên môn nghiệp vụ đảm bảo đáp ứng yêu cầu phù hợp với sự phát triển của nhà trường, nâng vị thế và uy tín của Trường ở Việt Nam và Quốc tế", thầy Hà Thanh Toàn nêu rõ./.

Thanh Tú/VOV - ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp từ Thái Bình đến Hà Tĩnh
VOV.VN - Chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x