Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gặp lại cậu học trò tí hon chỉ cao 62 cm

VOV.VN -Cậu học trò tí hon Đinh Văn K’Rể cao chỉ 62 cm và 3,9 kg đã có nhiều tiến bộ hơn trong sinh hoạt và học tập.

Sau cuộc gặp gỡ xúc động cách đây gần 5 tháng trong chương trình “Thay lời tri ân”, chiều 30/3, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã tới thăm Trường Tiểu học bán trú Sơn Ba, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi để thực hiện lời hẹn là gặp gỡ cậu học trò tí hon Đinh Văn K’Rể cùng giáo viên và học sinh nơi đây.

Cuộc gặp gỡ giữa người đứng đầu ngành Giáo dục với cậu học trò đặc biệt xúc động hơn cuộc gặp gỡ cách đây gần 5 tháng tại Hà Nội bởi sự dạn dĩ, tự tin hơn của cậu học trò nhỏ ngay tại trường học cũng là ngôi nhà thứ hai của em.

bo truong phung xuan nha gap lai cau hoc tro ti hon chi cao 62 cm hinh 1
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ trò chuyện cùng cậu học trò tí hon Đinh Văn K’Rể

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ không giấu nổi xúc động khi lần này ông không chỉ được bế cậu học trò nhỏ trên tay mà còn được nhận quà từ cậu. Đó là một bó hoa cải vàng và một bức tranh do học trò Trường Tiểu học bán trú Sơn Ba vẽ tặng ông và bạn Đinh Văn K’Rể. Càng vui hơn khi K’Rể có thể chỉ đúng từng người trong bức vẽ.

Thầy Đặng Văn Cương, Hiệu trưởng trường Tiểu học bán trú Sơn Balà người đã đỡ đầu nhận nuôi Đinh Văn K’Rể và cùng em viết nên câu chuyện cổ tích về tình thầy trò vui mừng chia sẻ với Bộ trưởng về cuộc sống của K’Rể kể từ sau lần gặp gỡ với Bộ trưởng cách đây gần 5 tháng.

Dù chiều cao và cân nặng của em vẫn không thay đổi, vẫn chỉ vẻn vẹn 62 cm và 3,9 kg nhưng em đã tiến bộ hơn trong sinh hoạt và học tập. Giờ em đã có thể tham gia các trò chơi như đá bóng và vui đùa với bạn bè cùng trang lứa.

Tại Trường Tiểu học bán trú Sơn Ba, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã dành thời gian đi thăm các lớp học, chuyện trò với các em học sinh, thăm nơi ăn chốn ở của các em. Bộ trưởng chia sẻ sự vui mừng khi cơ sở vật chất của nhà trường đã được đầu tư khang trang hơn, nơi ăn chốn ở dành cho học sinh bán trú đã được quan tâm đầu tư đáp ứng phần nào sinh hoạt của các em.

Bộ trưởng ghi nhận, đội ngũ giáo viên nhà trường, dù còn nhiều khó khăn vè đời sống vật chất và tinh thần nhưng luôn giàu lòng yêu thương học trò, đưa cậu học trò tí hon K’Rể từ một bản làng xa xôi về học tập và sinh hoạt tại trường là minh chứng cho tình yêu thương đó.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bộ trưởng chia sẻ, đối với thầy cô giáo vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn không chỉ dạy mà còn “dỗ”, không những “dỗ” học sinh mà phải “dỗ” cả phụ huynh để đưa con em họ đến trường.

Hình ảnh em K’Rể được đi học, được hòa nhập với bạn bè sẽ có ý nghĩa cố vũ, khuyến khích rất lớn đối với các em cùng hoàn cảnh và là động lực cho các thầy cô tiếp tục kiên trì vận động học sinh đến trường.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

“Những khó khăn của các thầy cô giáo vùng sâu, vùng xa như huyện vùng cao Sơn Hà là không thể kể hết và chỉ có tình cảm, trách nhiệm với những học trò thân yêu của mình mới giúp các thầy cô vượt qua khó khăn, gắn bó với sự nghiệp trồng người. Tôi trân trọng và ghi nhận điều đó. Mong rằng các thầy cô luôn giữ được nhiệt huyết, đam mê để tiếp tục sự nghiệp dạy chữ, dạy người” - Bộ trưởng bày tỏ.

Gửi tặng thầy Hiệu trưởng Trường Tiểu học bán trú Sơn Ba Đặng Văn Cương và cậu học trò tí hon Đinh Văn K’Rể cuốn sách “Lược sử thời gian” của nhà vật lý thiên tài Stephen Hawking, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ hy vọng cuốn sách sẽ truyền cảm hứng cho hai thầy trò để tiếp tục hành trình gieo chữ, gieo hy vọng ở nơi khó khăn nhất của huyện vùng cao Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi.

Đinh Văn K'Rể là người dân tộc Hơ rê. Em sinh ra đã mắc chứng bệnh hiếm gặp - Seckel (người lùn, đầu chim). Năm nay, K'Rể 10 tuổi nhưng em chỉ cao vỏn vẹn 62 cm và nặng 3,9 kg.

Năm 2013, khi đến thôn Gò Da vận động học sinh về nội trú, thầy Cương phát hiện ra em được mẹ bỏ trong một cái bị. Thầy đã dặn gia đình cứ nuôi đi, khi nào đủ tuổi đi học thì đưa xuống trường, nếu ở với thầy được một ngày thì thầy sẽ nuôi. Năm K'Rể tròn 7 tuổi, thầy Đặng Văn Cương đã đón em về sống cùng với thầy tại nhà công vụ của nhà trường./.

Bích Lan/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ nữ sinh đi giao gà bị sát hại: 2 nghi phạm trực tiếp ra tay?
VOV.VN - Vương Văn Hùng khai đã cùng với Bùi Văn Công thực hiện vụ án cướp, giết nữ sinh đi giao gà.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds