Bức thư về môi trường đoạt giải nhất UPU

Bức thư về môi trường đoạt giải nhất UPU

VOV.VN - Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 (2019) được phát động và triển khai trên phạm vi toàn quốc từ tháng 10/2019 đến tháng 3/2019.

Sáng 10/5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Bộ Giáo dục-Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 (2019) do Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tổ chức với đề tài: “Hãy viết một bức thư về người hùng của em”.

Ban Tổ chức đã nhận được hơn một triệu bức thư dự thi của các em học sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc tham gia với các đề tài đậm hơi thở cuộc sống, cập nhật những xu hướng xã hội mới nhất, nóng bỏng nhất.

buc thu ve moi truong doat giai nhat upu hinh 1
Ban tổ chức trao giải cây viết triển vọng cho các tác giả nhỏ tuổi.

Trong đó có nhiều bức thư thể hiện sinh động về thế giới những người hùng, tươi sáng của các em, những bức thư có cách tiếp cận và thể hiện vấn đề một cách sáng tạo, độc đáo; ngôn từ đẹp, giàu cảm xúc được Ban Giám khảo đánh giá cao.

Em Nguyễn Thị Mai, học sinh lớp 10K, trường THPT Nam Sách, Hải Dương đoạt giải Nhất năm nay khi viết về đề tài môi trường, độc đáo trong cách đặt vấn đề và giải quyết vấn đề, với cách trình bày logic, chặt chẽ, thông điệp ý nghĩa rõ ràng.

“Về phần ý tưởng, năm 2018, em có đọc một bài báo về 10 thảm họa thiên tai của thế giới, vấn đề đầu tiên em quan tâm đó là về chủ đề môi trường. Thông điệp của em đưa ra là muốn mọi người nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của tầng ozon đối với sự sống của con người trên trái đất. Tầng ozon dù có là anh hùng hay vĩ nhân thì đôi lúc họ cũng không thể vượt qua giới hạn của bản thân mình nếu như họ một mình. Do vậy, trong cuộc sống hay là chính người anh hùng ozon này cũng cần có sự sẻ chia, bảo vệ và giúp đỡ thì cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn”, em Nguyễn Thị Mai chia sẻ. 

buc thu ve moi truong doat giai nhat upu hinh 2
Ban Tổ chức trao giải nhất cho em Nguyễn Thị Mai

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 30 giải Khuyến khích, và 61 giải Cây bút Triển vọng cùng 6 giải Đặc biệt dành cho học sinh nhỏ tuổi nhất và học sinh khiếm thị, khuyết tật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close