Các trường đại học muốn được tự chủ thực sự

VOV.VN -Đại diện nhiều trường đại học tại khu vực phía Nam cho rằng, Luật Giáo dục Đại học cần có thêm nhiều điều chỉnh để sát thực tế hơn.

PC_Article_AfterShare_1

Tại hội nghị góp ý kiến về Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi và Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tổ chức tại TPHCM chiều 21/8, đại diện nhiều trường cho rằng dự thảo lần này đã có nhiều thay đổi mang tính bước ngoặt, thế nhưng vẫn còn một số bất cập cần điều chỉnh.

cac truong dai hoc muon duoc tu chu thuc su hinh 1
Trường đại học kinh tế  TP HCM- một trường lớn của khu vực phía Nam.

Đại diện nhiều trường đại học tại khu vực phía Nam cho rằng mặc dù đã có nhiều thay đổi theo hướng lắng nghe dư luận nhưng thời gian tới, Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học cần có thêm nhiều điều chỉnh để sát với tình hình thực tế hơn.

Nhiều đại biểu nhấn mạnh nội dung về vai trò của hội đồng trường và hiệu trưởng trong trường đại học hiện nay. Bên cạnh việc làm rõ quyền hạn của hội đồng trường và hiệu trưởng, có đại biểu cho rằng cần tăng cường chức năng của bộ phận giám sát trong trường đại học để đảm bảo sự minh bạch trong các hoạt động.

Vấn đề tự chủ đại học cũng được các đại biểu đóng góp nhiều ý kiến. Nhiều trường đại học rất phấn khởi với những thay đổi của Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học lần này nhưng không ít ý kiến cho rằng cần có cơ chế thoáng hơn về mặt quản trị đại học để giúp các trường có được quyền tự chủ thực sự. Việc nên duy trì đại học một cấp hay nhiều cấp cũng được đưa ra bàn bạc tại hội nghị lần này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sau hội nghị lần này, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội sẽ tiếp tục ghi nhận ý kiến tại Hà Nội vào ngày 24/8 và trình Quốc hội vào tháng 10 tới./.

 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Mỹ Dung/VOV-TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds