Cảnh giác dịch vụ giả mạo chỉnh sửa thông tin tuyển sinh trực tuyến

VOV.VN - Sở GD-ĐT Hà Nội cảnh báo về dịch vụ hỗ trợ chỉnh sửa thông tin học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện tài khoản có tên X.Tr đăng tải trên trang thông tin facebook cá nhân về dịch vụ hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến ở Hà Nội.

canh giac dich vu gia mao chinh sua thong tin tuyen sinh truc tuyen hinh 1
Một tài khoản facebook đăng tải thông tin về việc chỉnh sửa sau khi đăng ký trực tuyến. 

Theo nội dung bài đăng, sau khi đăng ký trực tuyến xong, phụ huynh kiểm tra xem có nhầm lẫn gì không? Nếu có, liên lạc với tài khoản này để được hướng dẫn chọn lại thông tin cho đúng. 

Chủ tài khoản facebook này khẳng định: “Chọn lại được đúng thì sẽ không phải qua trường hoặc chờ đợi xin cập nhật thông tin cho con nữa”.

Cùng với đó, tài khoản này yêu cầu bố mẹ nào bị sai thông tin, có thể nhắn riêng về mã số học sinh, mật khẩu truy cập, thông tin con, thông tin bố mẹ, thông tin liên hệ, thông tin chung như: Họ tên con, họ tên bố mẹ, địa chỉ liên hệ, hộ khẩu hoặc KT3, con vào học trường nào và ở đâu?...

Theo ghi nhận, tài khoản facebook này nhận chỉnh sửa cho các gia đình có con vào Trường tiểu học Chu Văn An (huyện Thanh Trì) và chỉ nhận chỉnh sửa cho các gia đình ở khu vực Linh Đàm (Hà Nội).

Bài viết được đăng tải trong group của cư dân HH Linh Đàm và trong nhóm các phụ huynh có học sinh đang theo học Trường tiểu học Chu Văn An.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trao đổi về vấn đề này, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở giáo dục - Đào tạo Hà Nội cho biết: "Mọi thông tin của học sinh cần chỉnh sửa đều phải thông qua các nhà trường và quý phụ huynh phải mang hồ sơ gốc để đối chiếu".

Bên cạnh đó, ông Dũng cũng khẳng định, không có bất cứ cá nhân nào bên ngoài có thể chỉnh sửa được thông tin đăng kí trực tuyến trên hệ thống. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cũng theo Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, hiện đơn vị đã báo cáo Công an Hà Nội điều tra về động cơ, mục đích của người đăng tải thông tin. 

Trong thời gian đợi kết quả điều tra, ông Dũng khuyến cáo phụ huynh nên cảnh giác với những thông tin trôi nổi trên mạng xã hội./.

Nguyễn Trang/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds