Hà Nội: Tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 khá suôn sẻ

VOV.VN - Sáng nay (15/6), cổng điện tử tuyển sinh trực tuyến của Hà Nội (http://tsdaucap.hanoi.gov.vn) bắt đầu mở để phục vụ công tác tuyển sinh đầu cấp.

Ảnh minh họa.
Thời gian đăng ký trực tuyến vào lớp 1 là 15-18/6; với trẻ 5 tuổi vào trường mầm non là 19-22/6; vào lớp 6 là 23-26/6.
Theo phản ánh của nhiều phụ huynh, khi đăng nhập làm các thủ tục để đăng ký xét tuyển theo hình thức trực tuyến dễ thao tác, đã giảm thời gian và thuận lợi không phải đi lại. Tại một số quận, huyện như Hoàng Mai, Thanh Trì, Hà Đông, Cầu Giấy... có số lượng học sinh tăng đột biến, phụ huynh đăng nhập làm thủ tục tuyển sinh cùng một thời điểm nên dẫn đến ngẽn đường truyền nhưng đã được khắc phục kịp thời.
Chị Dương Thị Huế, ở phường Việt Hưng, quận Long Biên, đăng ký cho con vào lớp 1 Trường Tiểu học Sài Đồng, Hà Nội, cho biết: “Sáng nay tôi đăng trực tuyến suôn sẻ không gặp vấn đề gì cả, đăng nhập là được ngay. Khoảng 8 giờ 30, những phụ huynh khác như con bạn bè tôi bảo là nghẽn mạng cũng tầm đấy nhưng khác khu vực. Việc tuyển sinh trực tuyến này tiện cho phụ huynh”.
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lưu ý các bậc phụ huynh khi đăng nhập tuyển sinh trực tuyến cho con vào mầm non, lớp 1, lớp 6 phải có mã số và mật khẩu đăng ký, do trường mầm non, tiểu học năm 2016-2017 trên địa bàn cấp. Mỗi mã số này chỉ được đăng ký tuyển sinh trực tuyến một lần. Khi điền thông tin vào biểu mẫu đăng ký trực tuyến, phụ huynh phải khai đủ họ và tên, năm sinh, số chứng minh nhân dân.
Trường hợp sai thông tin học sinh, khi cha mẹ mang hồ sơ tuyển sinh đến nộp tại trường đăng ký, ban tuyển sinh sẽ đối chiếu và chỉnh sửa. Khi nộp hồ sơ nhập học, cha mẹ học sinh phải nộp kèm giấy nhập học năm học 2017-2018 được in từ hệ thống tuyển sinh trực tuyến hoặc nhờ trường hỗ trợ in giấy này nếu đã đăng ký thành công.
Năm học 2017-2018, thành phố dự kiến tuyển 452.000 học sinh vào lớp mẫu giáo, 145.000 học sinh vào lớp 1 và gần 110.000 học sinh vào lớp 6 THCS./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tháng 4/2018 có sách giáo khoa mới lớp 1 và lớp 6

Theo Bộ GDĐT, đến tháng 4/2018 sẽ SGK lớp 1 và lớp 6 để tập huấn giáo viên và triển khai vào năm học 2018-2019.

Thầy giáo bị tố nhét dị vật vào 'vùng kín' học sinh lớp 1

Nghe con gái gọi về bảo con mình bị thầy giáo chủ nhiệm xâm hại, bà ngoại liền kêu cháu lại kiểm tra, phát hiện “vùng kín” bé có dấu hiệu bất thường.

Học sinh lớp 1 bị cô giáo dùng thước đánh thâm tím

VOV.VN -Nữ giáo viên thừa nhận vì muốn học trò tốt hơn nên đã dùng thước đánh vào người cháu bé.

Hà Nội công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 1 và lớp 6

VOV.VN - Phương thức tuyển sinh đối với học sinh đăng ký vào học lớp 1 hoặc lớp 6 là xét tuyển theo tuyến tuyển sinh do UBND quận, huyện, thị xã phê duyệt.

Trò lớp 1 bị phi thước kẻ mù mắt trái: Nhà trường đền hơn 100 triệu

TAND huyện Tĩnh Gia tuyên án Trường tiểu học Hải An phải bồi thường cho gia đình cháu Phương Anh 109.874.000 đồng.

Tin cùng chuyên mục