GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Chủ tịch Hà Nội lên tiếng về vụ gần 300 giáo viên có nguy cơ mất việc

VOV.VN -Liên quan đến vụ gần 300 giáo viên có nguy cơ mất việc, Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định thành phố sẽ họp bàn và đưa ra phương án tối ưu nhất.

Liên quan đến vụ gần 300 giáo viên hợp đồng ở huyện Sóc Sơn có nguy cơ mất việc nếu không vượt qua được kỳ thi tuyển viên chức tới đây, trao đổi với báo chí bên hành lang kỳ họp thứ 8, Hội đồng nhân dân thành phố khóa 15 sáng 9/4, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khẳng định thành phố sẽ họp bàn và đưa ra phương án tối ưu nhất.

Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, kế hoạch tuyển dụng của thành phố thực hiện nghiêm túc theo Nghị định 161 của Chính phủ và chỉ đạo của Bộ Nội vụ. Các tiêu chuẩn tuyển dụng giáo viên đợt này có yêu cầu về ngoại ngữ và tin học. Trong đợt thi tuyển, bên cạnh việc thực hiện nghiêm Nghị định 161, thành phố Hà Nội sẽ tiến hành rà soát lại toàn bộ số giáo viên đang trong diện hợp đồng.

chu tich ha noi len tieng ve vu gan 300 giao vien co nguy co mat viec hinh 1
Giáo viên này không kiềm được dòng nước mắt vì có thể bị mất việc làm (Ảnh: VietnamNet)

Người đứng đầu chính quyền thành phố Hà Nội khẳng định, từ rà soát, đánh giá thực tiễn, thành phố sẽ họp và đưa ra phương án tối ưu nhất. Theo đó, những giáo viên đã có kinh nghiệm, giảng dạy tốt, thành phố có thể đề ra phương án vừa xét tuyển vừa thi tuyển để họ có công việc, cuộc sống ổn định.

Ông Nguyễn Đức Chung cho biết, đợt thi tuyển lần này, Hà Nội sẽ đảm bảo mục tiêu giải quyết được những tồn đọng về vấn đề giáo viên hợp đồng quá dài, đã tồn tại nhiều năm trước. Trên cơ sở thống kê ở các quận, huyện và cụ thể từng trường, ban chỉ đạo, thành phố sẽ có đánh giá cụ thể, thông tin minh bạch những chính sách liên quan đến giáo viên. Việc thi tuyển cũng nhằm đảm bảo đủ số giáo viên trong các trường công lập; với mục tiêu tạo được sự ổn định cho giáo viên toàn thành phố để họ yên tâm công tác.

Ông Nguyễn Đức Chung nói: “Trong đợt thi tuyển lần này phải đảm bảo mục tiêu giải quyết được những tồn đọng trong vòng 20 năm vừa qua. Cho nên, đợt này để tuyển được các giáo viên, thi tuyển lần này sẽ khác so với các lần trước là chúng tôi mở rộng diện tuyển tất cả các giao viên ở tất cả tỉnh thành đều được tham gia, chứ không riêng bó hẹp lại là có hộ khẩu Hà Nội”.

Trước đó, hàng trăm giáo viên hợp đồng, có thâm niên công tác từ 5 đến 27 năm ở huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội đã có đơn kiến nghị, bày tỏ sự lo lắng về nguy cơ mất việc, nếu họ không vượt qua được kỳ thi tuyển viên chức tới đây. Điều đáng chú ý là không ít giáo viên trong số đó là giáo viên giỏi, có nhiều thành tích trong giảng dạy, nhiều người đã lớn tuổi, hoàn cảnh gia đình khó khăn.../.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER


GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

An Giang: Bắt giữ nam thanh niên dùng xiệc điện cướp tiệm vàng

VOV.VN -Kết quả ban đầu, tổng tài sản đối tượng Phương lấy trong tiệm vàng Khuê trị giá khoảng 500 triệu đồng.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP