Cô giáo “lắc” tai học sinh gây vết xước do không hoàn thành bài tập

VOV.VN -Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ xác nhận có việc cô giáo “lắc” tai học sinh gây vết xước dài do không hoàn thành bài tập.

PC_Article_AfterShare_1

Những ngày qua, dư luận ở Điện Biên vô cùng bức xúc trước thông tin một giáo viên tiểu học trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ “lắc” tai học sinh, gây thương tích với lý do em này không hoàn thành bài tập, chữ xấu.

dien bien xac nhan co viec co giao lac tai hoc sinh gay vet xuoc dai hinh 1
Trường Tiểu học Bế Văn Đàn –  nơi xảy ra việc cô giáo “lắc” tai học sinh.

Làm rõ thông tin này, sáng 7/9, phóng viên VOV có buổi làm việc trực tiếp với lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ và Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bế Văn Đàn – ngôi trường được cho là xảy ra sự việc nêu trên.

Tại buổi làm việc này, cô giáo Trần Thị Hường, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bế Văn Đàn xác nhận, có sự việc này xảy ra tại trường. Tuy nhiên, ban lãnh đạo nhà trường chỉ nắm được thông tin này vào sáng 6/9 thông qua phản hồi của phụ huynh.

Cụ thể, sự việc này được xác định xảy ra vào chiều 4/9, trong giờ học môn Toán tại lớp 1A4, Trường Tiểu học Bế Văn Đàn, do cô giáo Nguyễn Thị Hằng làm giáo viên chủ nhiệm.

dien bien xac nhan co viec co giao lac tai hoc sinh gay vet xuoc dai hinh 2
 Buổi làm việc của Nhà trường về vụ cô giáo lắc tai học sinh

Theo lời kể của cô Hằng, khi gần kết thúc giờ học, thấy học sinh Nguyễn Thị Mai Trang chưa hoàn thành bài tập được giao nhưng đã vội cất sách vở, nên cô giáo Hằng có tiến tới bên cạnh nhắc nhở, yêu cầu học sinh chú ý học bài.

Cô Nguyễn Thị Hằng khẳng định, có dùng tay “lắc” vào tai của học sinh Mai Trang, nhưng không để ý có gây thương tích hay không.

Sau khi học sinh Mai Trang về nhà có phản ánh lại với gia đình về việc cô giáo “lắc” tai gây vết xước dài, nên cô Hằng đã mua quà đến thăm hỏi và xin lỗi gia đình.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trao đổi với VOV, cô Hằng cho biết, đây là hành động không đúng chuẩn mực của một giáo viên đứng lớp và bản thân cũng cảm thấy có lỗi vì điều này.

dien bien xac nhan co viec co giao lac tai hoc sinh gay vet xuoc dai hinh 3
Vết xước ở tai học sinh

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cũng tại Trường Tiểu học Bế Văn Đàn, sáng 7/9, phóng viên VOV đã trực tiếp gặp và xem vết thương bên tai trái của học sinh Nguyễn Thị Mai Trang, thấy có một vết xước khá sâu, chiều dài khoảng 3cm.

Em Trang cho biết, khi xảy ra sự việc đã về nói lại với ông bà và gia đình đã cho đi bệnh viện khám. Tuy nhiên, việc mạng xã hội thông tin phải khâu 3 mũi là không đúng thực tế.

Trao đổi về vấn đề này, ông Đào Hoài Nam, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ cho biết: Khi xảy ra sự việc, nhà trường đã không thông báo lên phòng giáo dục, mà cho đến sáng nay (7/9), Phòng mới nắm được sự việc này và tiến hành kiểm tra.

Qua xác định đúng sự việc, căn cứ trên kết quả tường trình của cô giáo Nguyễn Thị Hằng, Phòng đã yêu cầu nhà trường tạm đình chỉ công tác giảng dạy, đứng lớp của giáo viên này.

“Dù thế nào chúng tôi cũng xác định việc làm của cô giáo chưa đúng chuẩn đối với nhà giáo. Chúng tôi đã chỉ đạo ban giám hiệu nhà trường là sẽ xử lý kỷ luật theo quy định”, ông Hoài Nam nói./.

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds