GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Cơm bán trú tiểu học Sài Đồng đạm bạc, miếng giò to bằng viên tẩy?

VOV.VN -Theo phản ánh của phụ huynh, bữa cơm giá 22.000 đồng chỉ có miếng giò to đúng bằng cục tẩy, vài miếng thịt mỏng tang và rau.

Mới đây, một tài khoản facebook có tên N.L đã đăng tải hình ảnh chụp lại bữa ăn bán trú của học sinh vô cùng đạm bạc. Theo đó, khay cơm của học sinh lớp 5 chỉ gồm cơm trắng, 1 miếng giò mỏng, thêm một ít thịt và khoai tây nghiền.

com ban tru tieu hoc sai dong dam bac, mieng gio to bang vien tay? hinh 1
Hình ảnh về bữa cơm bán trú được đăng tải trên mạng. (Ảnh: N.L)

Tại một hình ảnh khác, khay cơm chỉ gồm cơm trắng, 1 miếng đậu nhỏ, một ít thịt lợn và su hào xào.

com ban tru tieu hoc sai dong dam bac, mieng gio to bang vien tay? hinh 2
Ảnh: N.L

Cũng theo người đăng tải bài viết, đây là hình ảnh chụp bữa ăn của học sinh trường tiểu học Sài Đồng (Long Biên, Hà Nội): “Nhà tôi có tận 6 đứa cháu học tại trường. Mỗi ngày đi học về, các cháu đều kêu đói. Thử hỏi phụ huynh đóng số tiền 22.000 đồng/ngày, nhưng các cháu lại phải ăn thế này, liệu có đảm bảo dinh dưỡng.

Không những thế, bữa ăn chiều của các cháu cũng chỉ có 1 quả chuối tiêu hoặc 1 cái bánh nhỏ không nhãn mác, không xuất xứ, hạn sử dụng”, phụ huynh này bức xúc.

com ban tru tieu hoc sai dong dam bac, mieng gio to bang vien tay? hinh 3
Phụ huynh bức xúc vì bữa cơm của học sinh quá đạm bạc. (Ảnh: N.L)

Chị H.L, có 2 con hiện đang học tại trường tiểu học Sài Đồng cho hay: “Con lớn nhà tôi khi vừa đi học đã bị sút 2 cân, còn thằng bé thì không lớn thêm chút nào từ đầu năm học đến giờ. Cứ đi học về đến nhà là con cuống cuồng kêu đói, đòi ăn. Lúc đầu, tôi tưởng con đòi ăn linh tinh, nhưng hóa ra con đói thật. Bố mẹ lại nghĩ con đi học mệt nên đói, cũng không hỏi con về bữa cơm tại trường. Đến khi được phụ huynh khác gửi cho những hình ảnh này thì mới hốt hoảng về hỏi con. Cả 2 cháu đều mô tả giống nhau, cơm rất đạm bạc. Trẻ con không thể bảo nhau mà nói dối khớp như vậy được”, chị L cho biết.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

com ban tru tieu hoc sai dong dam bac, mieng gio to bang vien tay? hinh 4
Một số phụ huynh cho biết, con thường xuyên kêu đói, thậm chí sụt cân khi đi học. (Ảnh: N.L)

Vị phụ huynh này nói thêm, từ thời điểm tháng 10/2018, đã có phụ huynh lên tiếng về bữa cơm tại trường tiểu học Sài Đồng không đảm bảo. Tuy nhiên, khi hỏi giáo viên, cô giáo cũng không nói rõ ràng, vì chỉ là người đứng ra chia thức ăn cho học sinh. “Thời điểm sắp họp phụ huynh thì cơm của các con ngon thật. Cô giáo có quay clip cho phụ huynh xem, nhưng thời gian gần đây thì không còn gửi thực đơn nữa. Một số phụ huynh đã làm việc với nhà trường, trường chỉ hứa sẽ đưa ra lời giải thích. Nhưng đến nay vẫn chưa hề có bất cứ động tĩnh nào.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đến hôm nay cô Phó Hiệu trưởng nhà trường có lên tiếng nhưng lại chối rằng đó không phải là bữa ăn của học sinh trường tiểu học Sài Đồng”, chị H.L cho biết thêm.

Cũng theo phản ánh của phụ huynh này, khi những hình ảnh về bữa ăn được cho là của trường tiểu học Sài Đồng xuất hiện trên mạng xã hội, nhà trường có trấn an phụ huynh rằng đã có đoàn kiểm tra đến làm việc, “nên bên cung cấp chắc sẽ không dám làm vậy nữa”. Tuy nhiên, nếu không có cơ chế giám sát chặt chẽ, các phụ huynh cũng không thể yêu tâm về chất lượng bữa ăn của con tại trường.

Trao đổi với VOV.VN, bà Lê Thị Thanh Phương, Hiệu trưởng Tiểu học Sài Đồng cho biết, sáng nay (14/12), đoàn kiểm tra của quận Long Biên đã về trường xác minh thông tin liên quan đến bữa ăn bán trú.

Bà Phương cho biết, khi có kết quả điều tra chính xác, sẽ thông tin đến các cơ quan báo chí.

“Trường sẵn sàng đón các đoàn thanh tra, báo chí đến làm việc về vấn đề này. Nhưng trước mắt những bức ảnh do phụ huynh đăng lên mạng chưa chắc đã được chụp lại ở trường, hoặc cũng có thể chụp khi khay cơm không còn nguyên vẹn”, bà Phương cho biết.

Theo Hiệu trưởng trường Tiểu học Sài Đồng, việc cung cấp bữa ăn trưa tại trường được thực hiện theo đúng quy định của quận Long Biên, bữa trưa phải do bên chuyên nghiệp, có tư cách pháp nhân cung cấp. Do đó, trường chuyển từ việc thuê 2 người nấu sang thuê công ty phụ trách việc này.

“Mọi việc được thực hiện đúng quy trình, đảm bảo công khai minh bạch. Đoàn kiểm tra của quận và phụ huynh vẫn giám sát thường xuyên”, bà Phương cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP