Đề thi GDCD yêu cầu phải hiểu bản chất vấn đề, suy luận tính huống

VOV.VN - Đề thi môn Giáo dục công dân yêu cầu thí sinh phải hiểu bản chất vấn đề, suy luận tình huống chứ không phải học thuộc lòng.

Sáng nay (27/6),gần 450.000 thí sinh vừa trải qua buổi thi các môn thành phần của bài thi Khoa học Xã hội với 40 câu hỏi trắc nghiệm, làm trong 50 phút. Năm nay, thời gian giữa hai môn thành phần rút ngắn xuống 10 phút.

Môn Giáo dục công dân xuất hiện trong một kỳ thi quan trọng, vừa để xét tốt nghiệp THPT, vừa làm căn cứ xét tuyển đại học.

de thi giao duc cong dan yeu cau thi sinh phai hieu ban chat van de, suy luan tinh huong hinh 1
Tại điểm thi trường THPT Dân lập Lương Thế Vinh, thí sinh ra khỏi trường thi với tâm trạng khá thoải mái.
Thí sinh Nguyễn Tùng Lập (trường THPT Chuyên Sư phạm) đăng ký thi khối C trường Chuyên Sư phạm cho biết: "Do đăng kí thi tổ hợp Khoa học xã hội nên em làm bài thi môn Giáo dục công dân nhằm tránh điểm liệt, tuy nhiên, theo khả năng của em thì đề tương đối "dễ thở", em làm được khoảng 70%. Đề thi năm nay tương đối dài, trong đó khoảng 40% có thể làm được dễ dàng, 30% khác phải suy nghĩ nhiều hơn và số câu còn lại phải suy luận và học kỹ mới có thể làm được".

de thi giao duc cong dan yeu cau thi sinh phai hieu ban chat van de, suy luan tinh huong hinh 2
Thí sinh cho rằng đề thi mon Giáo dục công dân gồm nhiều câu hỏi tình huống, yêu cầu suy luận.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đăng kí thi khối D xét tuyển vào trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, thí sinh Đinh Thị Bảo Minh, học sinh trường chuyên Amsterdam cho biết: "Đề thi môn Giáo dục công dân không hẳn có tính phân loại mà thí sinh phải hiểu bản chất vấn đề mới có thể làm được. Trong bài có nhiều câu yêu cầu vận dụng tình huống chứ không không phải học thuộc để nhớ. Em cũng nghĩ rằng, thi Giáo dục công dân giúp nhắc nhở học sinh về quyền và nghĩa vụ của bản thân với đất nước".

Cũng tại địa điểm thi này, thí sinh Nguyễn Thị Giang Lam, học sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tham gia kỳ thi THPT 2018 để lấy bằng tốt nghệp và đi du học. "Đề thi môn Giáo dục công dân khá thú vị và vừa tầm với thí sinh. 40 câu trong bài tập trung chủ yếu vào phần suy luận tình huống và khá ít lý thuyết", Giang Lam nói.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

 Đây cũng là bài thi cuối cùng trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018./.

CTV Nguyễn Như/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds