Đề thi môn Sinh học khó hơn năm 2017

VOV.VN - Đề thi môn Sinh học trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tương đối khó, 20 câu đầu học sinh có thể làm được, câu còn khá khó do phải tính toán.

Sáng 26/6, thí sinh dự thi THPT Quốc đã hoàn thành bài thi Khoa học tự nhiên (KHTN) theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Trong đó, đối với môn Sinh học được thí sinh đánh giá tương đối khó.

de thi mon sinh hoc kho hon nam 2017, cau co tinh phan loai cao hon hinh 1
Thí sinh hoàn thành bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên trong tâm trạng thoải mái.
Dự thi tại trường THPT Chu Văn An, thí sinh Nguyễn Diệu Linh trường THPT Tây Hồ có nguyện vọng xét tuyển vào trường Đại học Ngoại ngữ cho rằng: "Đề thi môn Sinh học năm nay bao gồm nhiều lý thuyết nên học sinh phải ôn luyện nhiều. Đề có nhiều câu thú vị do áp dụng vào thực tế. Hơn nữa, đề thi cũng có tính phân loại cao, khoảng 15-20 câu đầu là học sinh có thể làm được, còn những câu sau độ khó tăng dần".

de thi mon sinh hoc kho hon nam 2017, cau co tinh phan loai cao hon hinh 2
Đề Sinh học được đánh giá dài và khó.
Một thí sinh học trường THPT Chu Văn An nguyện vọng xét tuyển trường Đại học Bách Khoa cho biết: "Đề thi môn Sinh dài và khó, kiến thức chủ yếu tập trung vào lớp 12, có lồng ghép một phần kiến thức lớp 11. Lượng câu hỏi lý thuyết chiếm khoảng 40% và bài tập khoảng 60%".

Trong khi nhiều thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học khối B tỏ ra lo lắng thì một số thí sinh có nguyện vọng xét các khối còn lại hoặc tốt nghiệp lại khá lạc quan.

PC_Article_Middle

de thi mon sinh hoc kho hon nam 2017, cau co tinh phan loai cao hon hinh 3
Hoàn thành xong 3 môn thi tổ hợp tại điểm trường THPT Chu Văn An (Thụy Khuê, Tây Hồ), theo thí sinh Nguyễn Hải Anh nguyện vọng xét tuyển khối A1 trường Đại học Ngoại thương: "Phần khó của đề thi môn Sinh nằm ở phần tính toán liên quan đến gen. Em làm được 20 câu còn những câu còn lại em không chắc chắn kết quả. Em dự thi vào khối A1 nên cũng không đặt quá nặng quá vào môn Sinh học mà chỉ để đủ điều kiện tốt nghiệp".

Chiều cùng ngày, thí sinh sẽ dự thi môn Ngoại ngữ với hình thức trắc nghiệm trong thời gian làm bài 60 phút./.

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh đáng nể của các mẫu tàu ngầm phi hạt nhân Đức
VOV.VN - Dàn tàu ngầm phi hạt nhân của Đức được áp dụng công nghệ chế tạo và vũ khí tiên tiến hàng đầu thế giới khiến các đối thủ luôn phải dè chừng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x