Đề xuất lễ khai giảng không bóng bay, cô bé lớp 5 được Bộ trưởng khen

Đề xuất lễ khai giảng không bóng bay, cô bé lớp 5 được Bộ trưởng khen

VOV.VN-Ngày 29/7, Bộ trưởng Bộ TNMT Trần Hồng Hà đã gửi thư khen ngợi em Nguyễn Nguyệt Linh khi đề xuất không thả bóng bay ngày khai giảng để bảo vệ môi trường.

Mới đây, em Nguyễn Nguyệt Linh - học sinh lớp 5 trường Marie Curie (Hà Nội) đã viết bức thư điện tử gửi 40 trường học với mong muốn các trường không thả bóng bay trong dịp lễ khai giảng.

Trong thư, Linh viết: “Con được biết là hằng năm khi bắt đầu khai giảng, nhà trường thường cho các lớp thả bóng bay lên trời… Nhưng khi thả bóng lên thì các chú chim hoặc động vật khác nuốt vào, nó có thể bị chặn đường ruột và dẫn đến chết đói.

de xuat le khai giang khong bong bay, co be lop 5 duoc bo truong khen hinh 1
Bé Nguyễn Nguyệt Linh (Ảnh: KT)

Còn khi bóng bay rơi xuống đất hoặc biển thì những chú rùa biển và các loài sinh vật biển khác sẽ bị nhầm lẫn giữa bóng bay và sứa biển”.

Bởi vậy, mà cô bé đề xuất: “Con nghĩ rằng trường mình có thể đừng thả bóng bay vào hôm khai giảng hoặc hạn chế số lượng bóng bay, có được không ạ?”

Sau khi bức thư của cô bé lớp 5 sau khi được đăng tải đã khiến nhiều người lớn phải giật mình về vấn đề bảo vệ môi trường khỏi những ô nhiễm. 

Ngày 29/7, Bộ Trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã có thư khen em Nguyễn Nguyệt Linh.

de xuat le khai giang khong bong bay, co be lop 5 duoc bo truong khen hinh 2
 

Trong thư, Bộ trưởng viết: Bác đã đọc bức Thư mong trường học không thả bóng bay vào ngày khai trường của Con qua các phương tiện truyền thông. Bức thư với những lời lẽ chân thành nhưng vô cùng ý nghĩa, khiến bác và nhiều người vô cùng xúc động.

Bác cũng biết rằng, việc không thả bóng bay kèm theo những ước mơ bay cao, bay xa trong những giờ phút thiêng liêng của ngày khai trường là Con và các bạn đồng trang lứa đã từ bỏ niềm vui nhỏ của tuổi học trò để mở ra ước mơ ý nghĩa hơn. Đó là bảo vệ sự sống của mọi sinh vật trên hành tinh trước vấn nạn ô nhiễm rác thải nhựa.

Thầy hiệu trưởng trường Marie Curie Hà Nội cũng đã viết thư gửi lại con, và khẳng định sẽ có một "Lễ khai giảng Nguyệt Linh" không bóng bay tại trường. Như vậy là một hành động nhỏ của Con, đã mang lại ý nghĩa lớn và thiết thực cho trái đất. Điều này nếu được nhân rộng ra các trường học khác, và các bạn khác cũng có ý thức bảo vệ môi trường giống như Con thì tốt biết bao.

Bác hy vọng rằng, trong thời gian tới, chúng ta sẽ cùng chung tay để thông điệp về bóng bay, hay rộng lớn hơn là thông điệp về một môi trường sư phạm không rác thải nhựa sẽ tiếp tục được lan tỏa, bắt đầu từ hành động nhỏ của Con.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, bác gửi tặng Con món quà nhỏ, thể hiện tấm lòng của bác. Bác mong những ước mơ của Con sẽ sớm trở thành hiện thực, và Con sẽ cùng bác, cùng thế hệ trẻ đồng hành bảo vệ môi trường, bảo vệ tương lai cho chúng ta".

Trước đó, thầy Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng trường Marie Curie cũng đã viết một bức thư cho cô học trò nhỏ. Thầy ủng hộ ý tưởng về một lễ khai giảng không bóng bay của Nguyệt Linh. Đồng thời, thầy Khang cũng đã quyết định đặt tên cho lễ khai giảng năm học mới này của trường là "Lễ khai giảng Nguyệt Linh"./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close