ĐH Huế đưa ra phương án cho những trường hợp thí sinh đậu thành rớt

VOV.VN -Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, Đại học Huế đã thống nhất phương án xem xét cho các thí sinh này đăng ký nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3.

Chiều 15/9, Thường trực Hội đồng tuyển sinh Đại học Huế đã có buổi họp bàn phương án giải quyết trường hợp liên quan đến 34 thí sinh xét tuyển vào Đại học Huế có giấy báo trúng tuyển rồi lại rớt do sai sót trong việc cộng điểm ưu tiên và 13 trường hợp thí sinh đã có giấy báo trúng tuyển vào Trường đại học Sư phạm Huế nhưng không được chấp thuận vì hạnh kiểm 3 năm học phổ thông không đạt yêu cầu. 

Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Văn Anh, Phó Giám đốc Đại học Huế, các trường hợp này, Hội đồng tuyển sinh Đại học Huế đã kiểm tra lại là các thí sinh hoàn toàn tự kê khai. Các em phải chịu trách nhiệm về việc kê khai không đúng của mình. Về nguyên tắc, tất cả thí sinh này không có điểm ưu tiên nên không trúng tuyển Đại học theo nguyện vọng 1. 

 

dh hue dua ra phuong an cho nhung truong hop thi sinh dau thanh rot hinh 1
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Văn Anh, Phó Giám đốc Đại học Huế
Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, Đại học Huế đã thống nhất phương án xem xét cho các thí sinh này đăng ký nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3. Riêng những thí sinh kê khai chưa đúng về khu vực, Đại học Huế đã đồng ý chấp nhận tất cả các trường hợp kê khai đúng với đúng phần mềm của Bộ Giáo dục Đào tạo là khu vực 1, sẽ được xét tuyển theo nguyện vọng. 

Về trường hợp 13 thí sinh ở trường Đại học Sư phạm Huế không trúng tuyển do không đạt hạnh kiểm, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Văn Anh, Phó Giám đốc Đại học Huế cho biết: "Đối với các trường hợp của Đại học Sư phạm thì chính Bộ Giáo dục và Đào tạo đã khẳng định việc Đại học Huế và Đại học Sư phạm không tiếp nhận các thí sinh vào Trường đại học Sư phạm là đúng, bởi vì các em không nghiên cứu kỹ quy định các điều kiện được thông tin những điều cần biết của Bộ Giáo dục và Đào tạo, rồi kênh tuyển sinh của Đại học Huế, kênh tuyển sinh của Đại học Sư phạm. 

Tuy nhiên, mang tính nhân văn, đối với những trường hợp này thì mời các em đến và Đại học Huế sẽ xem xét trong các trường thành viên những ngành nào đang thiếu chỉ tiêu thì tư vấn vấn cho các em để các cháu có thể đăng ký vào ngành đó để đảm bảo quyền lợi cho các em"./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x