ĐH Sư phạm TPHCM khẳng định không sai trong cách tính điểm trúng tuyển

VOV.VN - Trường ĐH Sư phạm TPHCM cho biết: Không có sự thay đổi về phương thức xét tuyển cũng như cách xác định điểm chuẩn đối với các ngành học.

Thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả thi tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM sáng 3/8.
Liên quan đến thông tin bị thí sinh và phụ huynh phản ánh về việc nhập nhằng trong cách tính điểm trúng tuyển năm 2017, sáng nay (3/8), đại diện Trường Đại học Sư phạm TPHCM đã chia sẻ thông tin chi tiết đến phóng viên VOV. Theo đó, trường này khẳng định: Không có sự thay đổi nào về phương thức xét tuyển cũng như cách xác định điểm chuẩn đối với các ngành học của trường trong năm nay.
Những năm trước, Trường Đại học Sư phạm TPHCM thực hiện phương án nhân hệ số đối với các môn chính để tính điểm trúng tuyển cho các ngành học. Trong đề án tuyển sinh công bố hồi tháng 3 năm nay, trường này vẫn có quy định điểm xét tuyển vào trường là tổng điểm thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2017 của các môn thi theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển (dưới hình thức có hoặc không nhân hệ số) cộng với điểm ưu tiên.
Tuy nhiên sau đó, nhà trường đã họp thống nhất sẽ không nhân hệ số môn chính trong cách tính điểm năm nay với mục đích nâng cao chất lượng nguồn tuyển. Khi chạy phần mềm lọc ảo, nhà trường cũng theo phương án mới là không nhân hệ số môn chính. Do vậy, không có sự thay đổi về điểm trúng tuyển.
Theo Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Trung, Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính Trường Đại học Sư phạm TPHCM, lỗi của nhà trường nằm ở chỗ chậm cung cấp rộng rãi thông tin thay đổi quan trọng này đến thí sinh, phụ huynh cũng như để sót công thức tính điểm cũ trên website dẫn đến những nhầm lẫn không đáng có.
Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Trung, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính Trường ĐH Sư phạm TP.HCM trả lời phóng viên VOV.
Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Trung cho biết: “Có lỗi kỹ thuật trên website của nhà trường. Khi đăng thông tin, chúng tôi vẫn để sót công thức tính điểm chuẩn của năm 2016. Chính thông tin này khiến cho nhiều thí sinh và phụ huynh cảm thấy băn khoăn, nghi ngại không biết trường có thay đổi phương thức tính điểm hay không. Chúng tôi nhận lỗi về vấn đề này. Về hướng xử lý vụ việc, nhà trường sẽ kiểm điểm trách nhiệm đối với các cá nhân liên quan”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Học viện Hàng không, ĐH Hàng Hải công bố điểm trúng tuyển 2017

VOV.VN - Học viện Hàng không Việt Nam và Đại học Hàng Hải Việt Nam vừa công bố mức điểm trúng tuyển năm 2017.

Đại học Xây dựng công bố điểm trúng tuyển 2017

VOV.VN - Đại học Xây dựng vừa chính thức công bố mức điểm trúng tuyển vào các ngành năm 2017. 

Thí sinh bất ngờ vì điểm trúng tuyển của các trường đại học tăng cao

VOV.VN - Nhiều trường đại học đã thông báo sẽ bắt đầu thu giấy chứng nhận kết quả thi và hỗ trợ thí sinh hoàn tất hồ sơ từ ngày 2 hoặc 3/8.

Còn nhiều cơ hội trúng tuyển đại học cho thí sinh trượt nguyện vọng 1

VOV.VN - Trong những ngày đầu, số lượng thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 tới nộp giấy chứng nhận kết quả thi và nhận phiếu nhập học ở một số trường khá đông.

Điểm trúng tuyển đại học cao "ngất ngưởng": Chất lượng đầu vào có tăng

VOV.VN -Điểm chuẩn đại học cao không phải do chất lượng học tập và thi cử được nâng lên mà do đề thi năm nay dễ và nhiều em còn trúng tuyển do may mắn.

Tin cùng chuyên mục