Thí sinh bất ngờ vì điểm trúng tuyển của các trường đại học tăng cao

VOV.VN - Nhiều trường đại học đã thông báo sẽ bắt đầu thu giấy chứng nhận kết quả thi và hỗ trợ thí sinh hoàn tất hồ sơ từ ngày 2 hoặc 3/8.

Hiện một số trường đại học tại TPHCM bắt đầu thu giấy chứng nhận kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2017 và hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ đăng ký nhập học.

Tại Trường Đại học Sài Gòn, trong ngày 1/8, có trên 100 thí sinh từ các nơi tập trung về nộp giấy chứng nhận kết quả thi và hoàn tất hồ sơ nhập học theo hướng dẫn. Năm nay, các ngành sư phạm vẫn có điểm chuẩn cao nhất trường, dao động từ 22 đến 25,75 điểm.

tphcm nhieu thi sinh bat ngo vi diem trung tuyen cao hinh 1
Điều nhiều thí sinh bất ngờ là năm nay, điểm trúng tuyển của các trường tăng quá cao
Tại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM trong sáng nay cũng có gần 200 thí sinh đến làm hồ sơ nhập học. Trong số gần 200 thí sinh này, nhiều thí sinh trúng tuyển theo hình thức xét học bạ.

Trước đó, nhiều trường đại học đã thông báo sẽ bắt đầu thu giấy chứng nhận kết quả thi và hỗ trợ thí sinh hoàn tất hồ sơ từ ngày 2 hoặc 3/8.

PC_Article_Middle
Loading...

Điều nhiều thí sinh bất ngờ là năm nay, điểm trúng tuyển của các trường tăng quá cao, có ngành tăng đến 6 điểm. Với mức điểm khoảng 24, 25 điểm, đa phần các thí sinh chỉ trúng tuyển ở nguyện vọng ưu tiên thứ 2. Cá biệt có thí sinh rớt luôn cả 3 nguyện vọng, phải xét tuyển bằng hình thức học bạ để có thể vào ngành mình muốn học ở các trường đại học tư thục.

Thi được 25 điểm, số điểm khá khả quan nhưng suýt nữa thí sinh Nguyễn Hoàng Phương Vy đã trượt nguyện vọng ngành Kinh doanh Quốc tế Trường Đại học Kinh tế TPHCM mặc dù em đã trừ hao đến 3 điểm so với năm ngoái.

Thí sinh Nguyễn Hoàng Phương Vy nói: “Ngành em trúng tuyển năm ngoái chỉ lấy 21 điểm, không ngờ năm nay lấy tới 24,5 điểm. Do đó em đậu sát sao luôn, chỉ dư 0,5 điểm”./.

Mỹ Dung/VOV-TPHMC
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh tượng ám ảnh về Florida (Mỹ) trước và sau trận siêu bão Michael
VOV.VN - Hình ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy bang Florida (Mỹ) đã bị tàn phá khủng khiếp như thế nào sau khi bão Michael càn quét qua đây.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x