ĐH Y dược TPHCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh và mức tăng học phí

ĐH Y dược TPHCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh và mức tăng học phí

VOV.VN -ĐH Y dược TPHCM vừa công bố đề án tuyển sinh trình độ đại học năm 2020.

Năm 2020, Trường Đại học Y dược TPHCM tuyển sinh dự kiến tuyển 2.312 chỉ tiêu cho các ngành đào tạo.

Điểm mới trong đề án tuyển sinh của trường năm nay là ngành Dược học xét thêm tổ hợp A00 (Toán, Lí, Hóa) bên cạnh tổ hợp truyền thống B00 (Toán, Hóa, Sinh). Hai tổ hợp được xét tuyển chung với nhau, không quy định điểm chênh lệch giữa các tổ hợp. Tổ hợp xét tuyển vào các ngành còn lại vẫn là B00 (toán, hóa và sinh).

Chỉ tiêu tuyển sinh chi tiết từng ngành như sau:

dh y duoc tphcm cong bo chi tieu tuyen sinh va muc tang hoc phi hinh 1
 
dh y duoc tphcm cong bo chi tieu tuyen sinh va muc tang hoc phi hinh 2
 

Nhà trường sử dụng theo 2 phương thức xét tuyển độc. Thí sinh có thể đăng ký cả 2 phương thức khi xét tuyển. Thí sinh đã trúng tuyển sẽ không được tham gia xét tuyển bởi các phương thức tuyển sinh khác.

Phương thức 1 là xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đối với tất cả các ngành đào tạo). Điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của tổ hợp xét tuyển B00 hoặc A00 cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Phương thức 2 là xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đối với ngành Y khoa, Răng-Hàm-Mặt, Dược học và Điều dưỡng (25% chỉ tiêu của từng ngành).

Điểm trúng tuyển của các thí sinh ở phương án 2 không được thấp hơn điểm trúng tuyển ở phương án 1 trong cùng 1 ngành là 2 điểm.

Trường công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 dự kiến trước 17h ngày 2/9. Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học dự kiến trước 17 giờ ngày 3/10 (tính theo dấu bưu điện). Quá thời hạn này, thí sinh không xác nhận nhập học được xem như từ chối nhập học và trường sẽ được xét tuyển thí sinh khác trong các đợt tiếp theo (nếu có).

Trong trường hợp số lượng thí sinh đạt điểm trúng tuyển vượt quá số lượng dự kiến thí sinh nhập học theo chỉ tiêu được phê duyệt của Bộ GD-ĐT cho từng ngành đào tạo của trường do bằng nhau về điểm xét tuyển, nhà trường áp dụng ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Trường không sử dụng điểm thi được bảo lưu từ các kỳ thi THPT, THPT quốc gia các năm trước để tuyển sinh.

Tăng học phí

Cũng theo đề án tuyển sinh, học phí dự kiến năm học 2020-2021 ngành Răng - Hàm - Mặt là 70 triệu đồng, Y khoa 68 triệu đồng, Kỹ thuật phục hình răng 55 triệu đồng. Trường ĐH Y dược TP HCM cũng cho biết, học phí các năm tiếp theo mỗi năm dự kiến tăng 10%.

dh y duoc tphcm cong bo chi tieu tuyen sinh va muc tang hoc phi hinh 3
Học phí các ngành tại trường.

Trong khi đó, năm học 2019-2020, học phí tại ĐH Y Dược TP HCM là 1,3 triệu đồng/tháng, tức 13 triệu đồng/năm.

Như vậy, so với năm ngoái, học phí của trường tăng mạnh, riêng hai ngành Răng - Hàm - Mặt và Y khoa tăng hơn 5 lần. Học phí thấp nhất là 30 triệu đồng/năm - cũng cao gấp mức thu năm ngoái hơn 2 lần./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close