ĐHKT tạo môi trường thuận lợi để phát huy sức sáng tạo

ĐHQGHN:

ĐHKT tạo môi trường thuận lợi để phát huy sức sáng tạo

(VOV) - PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn: Năm học này sẽ là năm của những đột phá mới, có trọng tâm và hướng tới sự bền vững, đẳng cấp và chất lượng.
Sáng 21/9, tại Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2012- 2013.

Phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn, Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế (ĐHQGHN) nhấn mạnh: “Để có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay, các em đã vượt qua một chặng đường dài 12 năm cuộc đời học sinh với biết bao cố gắng, nỗ lực và đặc biệt là vượt qua kỳ thi tuyển sinh đại học hết sức khó khăn, vất vả. Các em đã trở thành những người chiến thắng, là niềm vinh dự, tự hào cho bản thân các em, cho gia đình và cho xã hội”.

dhkt tao moi truong thuan loi de phat huy suc sang tao hinh 1
PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn trao giấy khen cho các em sinh viên đạt kết quả cao trong học tập

PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn nêu rõ, năm học tới 2012 – 2013 trường ĐHKT (ĐHQGHN) sẽ bước sang một giai đoạn mới – giai đoạn phát triển 5 năm lần thứ 2. Vì vậy, trong năm học này đột phá của Trường ĐHKT sẽ được thực hiện trên 3 lĩnh vực hoạt động gồm: Đào tạo, nghiên cứu khoa học và cung cấp các dịch vụ khác theo hướng chất lượng và đẳng cấp quốc tế trong các ngành, chuyên đào tạo, các lĩnh vực nghiên cứu mà Trường có thế mạnh.

Năm học 2011-2012, thầy và trò Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, trong đó có các thành tựu nổi bật: Khóa sinh viên đầu tiên ngành Quản trị Kinh doanh Chương trình đạt chuẩn quốc tế tốt nghiệp; 100% sinh viên tốt nghiệp đạt loại khá, giỏi và xuất sắc, đặc biệt có 2 sinh viên khóa QH-2009 đã tốt nghiệp trước thời hạn.

Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2012 tiếp tục được công bố với chất lượng ngày càng được đánh giá cao và được xuất bản bằng 2 thứ tiếng (Việt và Anh), góp phần tư vấn chính sách cho các cơ quan chức năng.

PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn tin tưởng rằng, bằng tất cả tâm huyết và nỗ lực của tập thể cán bộ, giảng viên, bằng những cố gắng vươn lên không mệt mỏi của các em sinh viên, với sự quan tâm, ủng hộ của các Bộ, ngành và ĐHQGHN và sự hợp tác hiệu quả của các đối tác, Trường ĐH Kinh tế nhất định sẽ gặt hái được nhiều thành công trong năm học mới./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN