Điểm thi cao bất thường ở Lạng Sơn Rà soát tất cả các qui trình

Điểm thi cao bất thường ở Lạng Sơn: Rà soát tất cả các qui trình

VOV.VN -Nghi vấn điểm thi cao bất thường tại Lạng Sơn, Bộ GD-ĐT đang rà soát quy trình chấm thi, tổ chức thi và các quy trình khác.

Rạng sáng nay (20/7), đoàn công tác của Bộ GD-ĐT do ông Sái Công Hồng (Phó Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo) làm Trưởng đoàn đã kết thúc buổi làm việc đầu tiên về nghi vấn điểm thi cao bất thường của nhiều thí sinh tại Lạng Sơn.

Đoàn công tác (gồm cán bộ Cục Quản lý chất lượng, Thanh tra Giáo dục và đại diện A83 Bộ Công an) đã làm việc với Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Lạng Sơn sau những thông tin của dư luận nghi vấn về nhiều trường hợp thí sinh tự do có điểm cao bất thường trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua tại tỉnh này. Buổi làm việc kéo dài 15 giờ đồng hồ.

diem thi cao bat thuong o lang son ra soat tat ca cac qui trinh hinh 1
Ông Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng đoàn công tác trả lời báo chí sau khi kết thúc buổi làm việc đầu tiên với Sở GĐ-ĐT Lạng Sơn vào rạng sáng nay.

Về kết quả trong ngày làm việc đầu tiên, ông Sái Công Hồng Phó Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho biết: “Hiện nay, chúng tôi đang rà soát quy trình chấm thi, tổ chức thi và các quy trình khác cố gắng nhanh nhất công bố để các cháu, phụ huynh và dư luận yên tâm”.

Tại Lạng Sơn, những nghi vấn của dư luận tập trung vào kết quả thi của 35 thí sinh tự do là lính nghĩa vụ thuộc Trung đoàn cảnh sát cơ động tỉnh. Điểm thi 3 môn của Toán, Ngữ văn, Lịch sử của các thí sinh khá cao, từ 21,35 đến 25,15, cộng cả đểm ưu tiên 2,75 điểm là từ 24,1 đến 27,9 điểm.

Chi tiết kết quả buổi làm việc này của đoàn kiểm tra, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến quý vị và các bạn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close