Dự án làng Đại học Đà Nẵng nguy cơ bị “chia năm xẻ bảy“?

VOV.VN - Sau 20 năm bị treo, Dự án làng Đại học Đà Nẵng mới tái khởi động lại 1 năm nay, nhưng hiện vẫn gặp nhiều vướng mắc.

PC_Article_AfterShare_1

Sau 20 năm bị treo, Dự án làng Đại học Đà Nẵng đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép tái khởi động trở lại gần 1 năm nay. Tuy nhiên, do vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, dự án tiếp tục chậm triển khai. Tại buổi làm việc với Đại học Đà Nẵng chiều nay (24/8), ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng đề nghị UBND thành phố phối hợp với Đại học Đà Nẵng đẩy nhanh tiến độ dự án.

du an lang dai hoc da nang nguy co bi chia nam xe bay hinh 1
Sau 20 năm bị treo, Dự án làng Đại học Đà Nẵng mới tái khởi động lại 1 năm nay, nhưng hiện vẫn gặp nhiều vướng mắc.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Đại học Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Vũ cho biết, hiện nay, đơn vị đã lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư "Dự án Khu đô thị Đại học Đà Nẵng" với tổng mức đầu tư hơn 8.620 tỷ đồng, trong đó 3.700 tỷ đồng là kinh phí đền bù, giải tỏa, còn lại là xây dựng cơ bản. Tuy nhiên, do dự án nằm giữa ranh giới thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, nên công tác thẩm định phê duyệt đồ án qui hoạch chậm, công tác giải phóng mặt bằng còn vướng mắc.

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng yêu cầu Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng của 2 địa phương tháo gỡ khó khăn, triển khai dự án, sớm di dời đại học về vị trí mới.

PC_Article_Middle
du an lang dai hoc da nang nguy co bi chia nam xe bay hinh 2
Buổi làm việc của Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng với Đại học Đà Nẵng.

Ông Nghĩa nói: "Nếu như các đồng chí không nhanh thì làng Đại học sẽ bị chia năm xẻ bảy cho các trường đại học khác cạnh tranh. Nếu các đồng chí ngại đi xa, chỉ vì nhìn vào nhiệm kỳ của mình năm bảy năm thì các lãnh đạo ở đây tự tiêu diệt trường của mình. Bởi vì với mô hình của các trường đào tạo, nhất là liên kết và đầu tư nước ngoài, ví dụ như có dự án cần từng này đất để làm trường đại học, phù hợp với mong muốn của Đà Nẵng thì phải cấp đất cho người ta".

du an lang dai hoc da nang nguy co bi chia nam xe bay hinh 3
Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng làm việc với Đại học Đà Nẵng.

Được biết, Dự án Làng Đại học Ðà Nẵng được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tháng 12/1997, quy mô gần 300 hécta tại phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn và phường Ðiện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Dự án bị đình trệ suốt 20 năm qua, gây nhiều khó khăn cho người dân trong vùng quy hoạch. Năm 2017, dự án này đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý tái khởi động trở lại./.

Đình Thiệu/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đà Nẵng: Trắng đêm “giải cứu” tầng hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai
VOV.VN - Tối 10/12, lực lượng cứu hộ đã thức trắng đêm để bơm nước ra khỏi tầng hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai Lake View Đà Nẵng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x