Đường lên đỉnh Olympia: Hoàng Cường chiến thắng ở giây phút cuối cùng

VOV.VN -Chỉ những giây cuối của cuộc thi tháng 2 quý III của chương trình Đường lên đỉnh Olympia mới xác định được người chiến thắng là Nguyễn Hoàng Cường.

PC_Article_AfterShare_1

Chương trình Đường lên đỉnh Olympia tháng 2, quý III phát sóng chiều 22/4 có sự trở lại của 4 gương mặt xuất sắc.

Đó là các thí sinh: Nguyễn Hoàng Cường (trường THPT Hòn Gai, tỉnh Quảng Ninh), Ngô Huyền Trang (THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội), Bùi Đức Huy (THPT Lý Thường Kiệt, Hải Phòng) và Nguyễn Ngọc Huy (THPT số 3 Tuy Phước, tỉnh Bình Định).

duong len dinh olympia hoang cuong chien thang o giay phut cuoi cung hinh 1
4 gương mặt trong cuộc thi tháng 2 quý III của chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm 2018 (ảnh: Đường lên đỉnh Olympia)

Trong chương trình này, Nguyễn Hoàng Cường tiếp tục thể hiện phong độ xuất sắc ở phần thi Khởi động.

Sau hai câu hỏi mở màn không tốt, Hoàng Cường lấy lại phong độ và trả lời đúng 10 câu còn lại.

Nam sinh dẫn đầu “đoàn leo núi” với 100 điểm, trong khi Huyền Trang sở hữu 90 điểm, Đức Huy và Ngọc Huy cùng được 40 điểm.

Với tâm thế “được ăn cả ngã về không”, Ngọc Huy nhấn chuông xin trả lời phần Chướng ngại vật 11 chữ cái ngay khi ô hàng ngang gợi ý đầu tiên được lật mở. Câu trả lời đúng về Nhiễm sắc thể mang về cho nam sinh 80 điểm, soán ngôi dẫn đầu của Hoàng Cường.

Trong phần thi Vượt chướng ngại vật, Ngọc Huy đạt 120 điểm, Hoàng Cường 100 điểm, Huyền Trang 90 điểm và Đức Huy 50 điểm.

duong len dinh olympia hoang cuong chien thang o giay phut cuoi cung hinh 2
Nguyễn Hoàng Cường đã giành được chiếc vòng nguyệt quế cuộc thi tháng 2 quý III của chương trình (ảnh: Đường lên đỉnh Olympia)

Cục diện trận đấu trở nên khó đoán sau 4 câu hỏi của phần thi Tăng tốc. Hoàng Cường và Ngọc Huy cùng dẫn đầu với 160 điểm, theo sát là Đức Huy 150 điểm, Huyền Trang 90 điểm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đến phần thi Về đích là cuộc lội ngược dòng ngoạn mục của Huyền Trang. Từ vị trí cuối, thí sinh này đã vươn lên dẫn đầu với 200 điểm.

Tuy nhiên, chỉ ở những giây cuối của cuộc thi tháng 2 quý III mới xác định được người giành được chiếc vòng nguyệt quế khi Hoàng Cường vươn lên trả lời đúng cả 3 câu hỏi của phần thi Về đích với số điểm đạt được là 210 điểm.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Kết quả chung cuộc của 3 thí sinh ở cuộc thi tháng này là Huyền Trang đạt được 200 điểm, Đức Huy 160 điểm và Ngọc Huy 115 điểm.

Nguyễn Hoàng Cường là thí sinh có vòng thi tuần cao nhất trong tháng 2 quý III với 370 điểm. Đây là tổng điểm cao nhất trong một trận đấu trong năm thứ 18 (tính đến hết trận 33 đã lên sóng).

Trong vòng thi Khởi động, Hoàng Cường đã trả lời chính xác 12 câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực (Toán, Lý, Hóa, Sinh, Ngữ văn, Lịch sử, Địa địa, tiếng Anh, thể thao, nghệ thuật...) và còn thừa 7 giây so với thời gian quy định. Hoàng Cường là thí sinh đầu tiên đạt thành tích này./.

 


Bích Lan/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds