Gần 14.000 thí sinh ở Lâm Đồng tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Gần 14.000 thí sinh ở Lâm Đồng tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2019

VOV.VN - Hôm nay (24/6), gần 14.000 thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 của tỉnh Lâm Đồng, làm thủ tục dự thi tại 38 điểm thi trong toàn tỉnh.

Các điểm thi và các điểm lưu trú được sắp xếp hợp lý, đảm bảo khoảng cách di chuyển gần, thuận lợi cho thí sinh khi làm thủ tục và khi đi thi.

Năm nay, Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia tỉnh Lâm Đồng đã bố trí điểm thi tại các trường học khu vực thị trấn và không có thí sinh nào phải đi quá 20 km đến điểm thi. Đặc biệt, tại hai huyện có đông thí sinh dân tộc thiểu số là Lạc Dương và Đam Rông, Sở đã bố trí điểm thi tại các trường có khu ký túc xá, có bếp ăn tập thể để thí sinh có nơi ăn, chốn ở trong những ngày dự thi.

gan 14.000 thi sinh o lam dong tham du ky thi thpt quoc gia 2019 hinh 1
(Ảnh minh họa: KT)

Bà Phạm Thị Hồng Hải-Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Lâm Đồng, Phó Ban thường trực Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tỉnh Lâm Đồng cho biết, đến thời điểm này, cơ sở vật chất kỹ thuật cũng như các điều kiện phục vụ cho kỳ thi đều đảm bảo yêu cầu đặt ra. Các điểm thi đã được bố trí thuận lợi nhất cho thí sinh trong việc đi lại cũng như tạo tâm lý thoải mái cho các em dự thi ngay chính địa bàn mình học.

 “Chúng tôi đã bố trí 38 điểm thi rải đều 12 huyện, thành phố. Mục tiêu để các em có thể di chuyển thuận lợi hơn trong việc dự thi. Đặc biệt ở vùng sâu, vùng xa, các em đồng bào dân tộc thiểu số, việc di chuyển của các em cũng khó khăn, cho nên chúng tôi bố trí những điểm thi ở vùng sâu, vùng xa để tạo điều kiện cho các em đi thi”- bà Phạm Thị Hồng Hải cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close