Gia Lai sáp nhập hàng chục trường học, chuyển hàng trăm giáo viên

VOV.VN - Ngành giáo dục tỉnh Gia Lai sáp nhập hơn 200 lớp học, giảm hàng chục trường học và chuyển hàng trăm cán bộ quản lý sang giảng dạy

PC_Article_AfterShare_1

Thực hiện kế hoạch 1002/ UBND –NC của UBND tỉnh Gia Lai về việc sắp xếp, sáp nhập, hợp nhất nhằm đảm bảo tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, trong năm học  2018-2019, ngành giáo dục tỉnh Gia Lai sáp nhập hơn 200 lớp học, giảm hàng chục trường học và chuyển hàng trăm cán bộ quản lý sang làm công tác giảng dạy. 

nam hoc moi gia lai sap nhap hang chuc truong hoc chuyen hang tram giao vien hinh 1
Trong năm học 2018-2019, ngành giáo dục Gia Lai giảm 59 đơn vị trường học.

Theo Sở Giáo dục-Đào tạo Gia Lai, năm học 2018-2019, tất cả 17 huyện, thị xã, thành phố ở tỉnh đều tiến hành dồn lớp, sáp nhập các trường tiểu học và THCS; một số trường THCS được sáp nhập vào trường THPT. Kết quả, toàn tỉnh giảm được 59 trường học, giảm 205 lớp học từ bậc THPT đến mầm non. Đáng chú ý, một số huyện khó khăn như Kbang và Kông Chro lại là những địa phương giảm số đơn vị trường học nhiều nhất, với mức giảm 7 trường học/ mỗi huyện.

Việc sắp xếp, tổ chức lại hệ thống trường, lớp giúp ngành giáo dục Gia Lai  giảm 177 vị trí quản lý. Toàn bộ lực lượng này được chuyển sang trực tiếp tham gia giảng dạy. Cùng với đó, hàng trăm giáo viên dôi dư tại các huyện, thị xã, thành phố thuận lợi sẽ được điều chuyển về vùng sâu, vùng xa, từ đó giúp giải quyết một phần vấn đề thiếu giáo viên tại đây.

Ông Phạm Văn Căn, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Gia Lai cho biết, Sở cũng đã làm tốt công tác tư tưởng để cán bộ-giáo viên trong diện được sắp xếp yên tâm công tác: “Chúng tôi đã phối hợp với Sở Nội vụ làm công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên trong toàn ngành; làm việc với các huyện, thị xã, thành phố, tạo sự đồng thuận cao trong vấn đề sát nhập trường học, nhằm giảm biên chế, sắp xếp, tổ chức bộ máy, giảm cán bộ quản lý. Việc sát nhập này có 3 tác dụng là chấp hành đúng chủ trương, đường lối của Đảng, tiết kiệm biên chế cán bộ quản lý và sàng lọc được cán bộ quản lý, giáo viên có năng lực”./.

Nguyễn Thảo/VOV – Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Paris của Pháp tiếp tục hỗn loạn trong đợt biểu tình thứ 4
VOV.VN - Lửa giận dữ vẫn cháy ngùn ngụt ở Paris trong khi những cuộc đụng độ giữa phe Áo vàng và cảnh sát trong đợt biểu tình thứ 4 có nhiều diễn biến khó lường
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x