Giải pháp nào cho các trường ĐH khi bị dừng tuyển sinh CĐ trước giờ G?

Giải pháp nào cho các trường ĐH khi bị dừng tuyển sinh CĐ trước giờ G?

VOV.VN - Sau khi báo cáo Bộ LĐ-TB-XH, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp đã có công văn đồng ý cho các trường tuyển sinh trình độ CĐ, trung cấp trong năm 2019-2020.

Liên quan đến việc Tổng Cục Giáo dục Nghề nghiệp (GDNN) yêu cầu 45 trường ĐH trên cả nước dừng tuyển sinh trình độ cao đẳng, trung cấp từ 1/7/2019, ông Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng Tổng cục GDNN (Bộ LĐ-TB-XH) cho biết: "Sáng nay, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Quân đã họp và chỉ đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp rà soát căn cứ pháp lý đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật trong vấn đề này".

Ông Minh cho hay, nếu các văn bản pháp luật không xung đột với nhau thì áp dụng văn bản có lợi cho người học và nhà trường.

giai phap nao cho cac truong dh khi bi dung tuyen sinh cd truoc gio g? hinh 1
 Ảnh minh họa.

Theo Tổng Cục trưởng Tổng Cục GDNN, đơn vị đã tổng hợp tình hình và báo cáo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội để có giải pháp phù hợp với quy hoạch mạng lưới giáo dục đại học và quy hoạch mạng lưới giáo dục nghề nghiệp.

Theo đó, Tổng cục GDNN sẽ có công văn đồng ý cho các trường triển khai tuyển sinh trình độ cao đẳng, trung cấp trong năm 2019-2020. Sau đó, các trường tiếp tục nghiên cứu chuyển đổi.

Trước đó, theo tin từ Tổng cục GDNN, từ ngày 1/7/2019 thực hiện dừng tuyển sinh mới trình độ cao đẳng đối với 45 cơ sở giáo dục đại học đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

Lý do được Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp đưa ra là: Ngày 19/11/2018, Quốc hội đã thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học (Luật số 34/2018/QH14), có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2019.

Căn cứ quy định tại tiết 1 khoản 2 và tiết 1 khoản 3 Điều 1 Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học thì các cơ sở giáo dục đại học thực hiện chức năng đào tạo các trình độ của giáo dục đại học và các trình độ đào tạo của giáo dục đại học bao gồm: Trình độ đại học, trình độ thạc sĩ, trình độ tiến sĩ.

Sau khi có thông báo dừng tuyển sinh, hầu hết các trường có trong danh sách đều hoang mang bởi đã bắt đầu tuyển sinh cho năm học mới, nếu dừng sẽ rất khó để khắc phục hậu quả./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close