Hà Nội đình chỉ cô giáo bắt học sinh quỳ trong lớp

VOV.VN - Hành vi của cô giáo bắt học sinh quỳ trước lớp là không đúng qui định của ngành giáo dục, vi phạm đạo đức nhà giáo.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa cho biết, hôm nay (11/5), tổ công tác kiểm tra liên ngành huyện Thường Tín đã đến trường THCS Tô Hiệu xác minh vụ việc giáo viên phạt học sinh quỳ trong lớp học và có văn bản kết luận vụ việc báo cáo Sở.

Hình ảnh cô giáo bắt nam sinh lớp 9 quỳ trong lớp học tại trường THCS Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội đang gây xôn xao (Ảnh: Hải Văn).

Theo văn bản báo cáo, tại buổi làm việc, cô giáo Lê Thị Quy thừa nhận việc bắt học sinh quỳ trước lớp trong giờ Toán là đúng và cô Quy có trình bày việc cô bắt học sinh quỳ trước lớp là thực hiện theo ý kiến của một số phụ huynh trong lớp đề nghị. 29 học sinh lớp 9B đều khẳng định sự việc xảy ra là đúng.

Tổ công tác kiểm tra kết luận, hành vi của cô giáo Lê Thị Quy bắt học sinh quỳ trước lớp là không đúng qui định của ngành giáo dục, vi phạm đạo đức nhà giáo và làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh người giáo viên. Tổ công tác giao trách nhiệm cho Hiệu trưởng nhà trường tạm đình chỉ việc giảng dạy và công tác chủ nhiệm của cô giáo Lê Thị Quy từ thứ Hai ngày 13/5/2019 để làm tường trình và kiểm điểm về hành vi của mình.

Trong thời gian sớm nhất, trường THCS Tô Hiệu hoàn thành hồ sơ vụ việc và báo cáo để Phòng Giáo dục và Đào tạo trình các cấp có thẩm quyền xem xét và xử lý./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ra quyết định xử phạt cô giáo đánh tím lưng học sinh ở Hải Phòng

VOV.VN - UBND xã An Thắng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với cô Phan Thị Xinh - người đã đánh tím lưng học sinh... 

Hải Phòng đình chỉ cô giáo đánh học sinh lớp 2 trong phòng thi

VOV.VN - Trong giờ thi môn Tiếng Việt, học sinh chậm trễ ghi tên cá nhân và nộp bài thi nên đã bị cô giáo tát vào đầu và dùng thước đánh vào chân.

Điểm tin 24h: Đình chỉ công tác cô giáo đánh học sinh vì nộp bài chậm

VOV.VN - Trong giờ thi môn Tiếng Việt, học sinh chậm trễ ghi tên cá nhân và nộp bài thi nên đã bị cô giáo tát vào đầu và dùng thước đánh vào chân. 

Tin cùng chuyên mục