Hải Phòng dành hơn 1 tỷ đồng khen thưởng học sinh đoạt giải quốc tế

VOV.VN - Chiều 16/7, lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã gặp mặt và khen thưởng các em học sinh của thành phố có thành tích xuất sắc trong các Kỳ thi quốc tế 2018.

PC_Article_AfterShare_1

Trong kỳ thi Olympic Toán quốc tế tổ chức từ ngày 3-14/7 vừa qua tại Romania, thành phố Hải Phòng có hai trong số 6 đại diện của Việt Nam giành huy chương là em Trịnh Văn Hoàn (Huy chương Bạc) và em Trần Việt Hoàng (Huy chương Đồng).

hai phong danh hon 1 ty dong khen thuong hoc sinh doat giai quoc te hinh 1
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng tặng bằng khen và phần thưởng cho các em học sinh đoạt giải quốc tế.

Trước đó, tại Hội thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế 2018 tổ chức tại Mỹ vào tháng 5 năm nay, dự án “Nghiên cứu, phát triển liệu pháp thực khuẩn thể nhằm thay thế kháng sinh trong trong điều trị vi khuẩn tụ cầu vàng” của hai em Lê Tuyết Quỳnh Anh và Phạm Thị Minh Huệ (Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú, Hải Phòng) đã giành giải Ba.

Đánh giá cao những kết quả mà các em học sinh và giáo viên Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú đã đạt được, lãnh đạo thành phố Hải Phòng quyết định tặng bằng khen và phần thưởng 400 triệu đồng cho em Trịnh Văn Hoàn; tặng bằng khen và phần thưởng 300 triệu đồng cho các em Trần Việt Hoàn, Lê Tuyết Quỳnh Anh và Phạm Thị Minh Huệ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các thầy giáo, cô giáo trực tiếp giảng dạy và Ban giám hiệu trường THPT chuyên Trần Phú cũng được nhận bằng khen và phần thưởng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tại Lễ khen thưởng, em Trần Việt Hoàng, chủ nhân của Huy chương Đồng Olympic Toán quốc tế 2018 không giấu được niềm vui: “Em nghĩ mình đã có thể đạt được kết quả tốt hơn. Nhưng dù sao, qua cuộc thi, em đã rút ra cho mình nhiều kinh nghiệm và bài học. Em rất vui và tự hào khi mình làm được điều gì đó cho đất nước. Sau cuộc thi này, em tiếp tục học tập và rèn luyện để cống hiến nhiều hơn cho thành phố và đất nước”./.

Thanh Nga/VOV-Đông Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds