Hiệu trưởng lạm thu 9 triệu đầu năm bị “cảnh cáo”, xin nghỉ hưu sớm

VOV.VN - Sau khi xác minh các khoản thu đầu năm của trường THCS Minh Tân, UBND huyện Thủy Nguyên quyết định cảnh cáo hiệu trưởng do liên quan đến lạm thu.

Liên quan đến vụ trường THCS Minh Tân, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng thu 9 triệu đồng đầu năm học, ông Bùi Văn Vi, Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên thông tin: “Chúng tôi đã họp hội đồng kỷ luật và thống nhất xử lý kỷ luật ông Nguyễn Hữu Đạt - Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân. Ông Đạt sẽ bị kỷ luật bằng hình thức “cảnh cáo” do liên quan đến lạm thu đầu năm”.

hieu truong lam thu 9 trieu dau nam bi canh cao xin nghi huu som hinh 1
Hiệu trưởng trường THCS Minh Tân bị xử lý "cảnh cáo" vì liên quan đến lạm thu. (Ảnh: KT)

Ông Vi cũng cho biết thêm, hiện ông Đạt đã có đơn xin nghỉ theo Nghị định 108 ngày 20/11/2014 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế. Hiện UBND huyện vẫn đang xem xét đơn này của ông Nguyễn Hữu Đạt.

Trước đó, ông Đạt bị cáo buộc là chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm các khối họp phụ huynh thông báo và thu nhiều khoản đóng góp đầu năm học với số tiền lên tới hơn 9 triệu đồng một học sinh, trong đó có nhiều khoản thu vô lý, trái quy định. 

Ban đầu, vị hiệu trưởng phủ nhận thông tin trên, cho rằng nhà trường chưa họp phụ huynh, nên chưa đưa ra khoản thu. Tuy nhiên, khi các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra thì phát hiện 18/20 khoản thu theo như thông tin phản ánh trùng khớp với danh sách các khoản thu thực tế của trường THCS Minh Tân.

Để xác minh thực hư về các khoản thu đầu năm của trường, UBND huyện Thủy Nguyên cũng đã quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Đạt./.

Nguyễn Trang/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hàng loạt ô tô bị rơi và đè bẹp rúm trong vụ sập cầu Italy
VOV.VN - Các mảng bê tông nặng hàng chục tấn của cây cầu sập xuống từ độ cao 50m và đè lên nhiều chiếc ô tô, làm xe bị bẹp, biến dạng, nhiều người thương vong.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x