Học sinh bất ngờ vì đề thi môn Toán dễ

Học sinh thi vào 10 ở Hà Nội bất ngờ vì đề thi môn Toán dễ

VOV.VN - Sau khi kết thúc môn thi cuối cùng trong đợt thi tuyển sinh lớp 10 không chuyên, đa số học sinh "thở phào nhẹ nhõm" vì đề thi Toán khá dễ.

Chiều nay (9/6), các thí sinh làm bài thi môn Toán, hình thức tự luận, trong thời gian 120 phút, kết thúc kỳ thi tuyển sinh lớp 10 không chuyên trên địa bàn TP. Hà Nội.

hoc sinh bat ngo vi de thi mon toan de hinh 1
Thí sinh ra khỏi phòng thi.

Chia sẻ về đề thi môn Toán, Nguyễn Hoài Nam, học sinh trường THCS Tân Định hào hứng cho biết: "Em hoàn thành được khoảng 90% đề thi, còn bỏ lại câu chặn điểm cuối cùng. Đề thi lần này khá sát với chương trình sách giáo khoa, chủ yếu là kiến thức lớp 9. Vì đã được thầy cô ôn kỹ nên em cảm thấy đề này tương đối dễ. Tuy nhiên đến chiều nay, em cảm thấy mệt mỏi khi làm bài do thi cả ngày và không có nhiều thời gian nghỉ ngơi".

hoc sinh bat ngo vi de thi mon toan de hinh 2
Thí sinh Nguyễn Hoài Nam chia sẻ về đề thi môn Toán. 

Ngô Thảo Uyên, học sinh trường THCS Minh Khai phấn khởi khi hoàn thành xong kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Uyên chia sẻ, do áp dụng đúng những 'tuyệt chiêu" ôn tập của thầy cô như tập trung ôn chắc những phần dễ "ăn điểm", phần kiến thức thế mạnh của bản thân, không quá sa đà vào làm những câu khó nên em làm chắc chắn đúng được khoảng 90% đề thi Toán. 

Uyên cho biết, em bỏ qua câu chặn điểm cuối cùng vì quá khó để dành 20 phút cuối giờ cho việc kiểm tra lại toàn bộ bài thi. Nhận xét về đề thi Toán năm nay, thí sinh cho biết "đề thi không khó như em tưởng".

Trung Đức Thắng, học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân làm được khoảng 80-90% bài thi cho rằng đề thi Toán năm nay "cho không học sinh 4 điểm ở 2 bài đầu tiên". "Đề thi có những phần chỉ cần nhìn qua có thể làm ngay. Với những bạn có học lực trung bình cũng có thể làm được ít nhất 5 điểm. Các câu hỏi trong đề cũng đã được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó, nên học sinh không bị hoang mang khi làm bài", Thắng cho biết.

Nhận xét nhanh về đề thi môn Toán, thầy Lại Tiến Minh, giáo viên trường THPT Lương Thế Vinh Hà Nội cho rằng về cơ bản đề vẫn ra theo cấu trúc truyền thống. Ở mỗi bài đều có xe kẽ phần khó và dễ.

"Đây là đề thi khá tốt, có tính phân loại học sinh. Đề có những phần "tặng điểm" thí sinh và cũng có những câu khó để tìm học sinh khá giỏi". Dự đoán về mức điểm môn Toán, thầy Minh cho rằng điểm 7 trở lên sẽ khá phổ biến. Với những học sinh khá giỏi, có thể đạt được mức điểm cao hơn nữa.

Theo thầy Minh, để làm tốt đề thi Toán năm nay, ngoài kiến thức môn Toán, học sinh còn cần nắm vững kiến thức các môn liên quan như môn Vật lý để vận dụng làm bài.

Nhận xét cụ thể về đề thi, thầy Minh cho rằng, ý b, câu 2, bài III yêu cầu tìm giá trị của m để đường thẳng (d) cắt parabol (P) tại 2 điểm có hoành độ x1, x2 với điều kiện cho trước là câu hỏi hay. "Ban đầu nhìn vào câu này, học sinh sẽ thấy khá hoang mang, nhưng nếu biết cách xử lý điều kiện một cách tinh tế, các em sẽ đưa được về dạng quen thuộc".

Hôm nay, các thí sinh thi hệ THPT không chuyên đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Sáng mai, (10/6), các thí sinh dự thi khối chuyên sẽ thi môn Tiếng Anh điều kiện, buổi chiều thi các môn chuyên Toán, Tin, Ngữ Văn, Sinh học và môn tiếng Pháp, Nhật (môn thay thế)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close