Hơn 71.000 thí sinh ở TP HCM làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia 2019

Hơn 71.000 thí sinh ở TP HCM làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia 2019

VOV.VN -Chiều 24/6, hơn 71.000 thí sinh tại TP HCM đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi và điều chỉnh những thông tin cần thiết nếu có sai sót.

TPHCM có 111 điểm thi với gần 3.200 phòng thi tại 24 quận, huyện đảm bảo thí sinh hạn chế di chuyển trong suốt kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Tại huyện Cần Giờ có điểm thi duy nhất đặt tại Trường Trung học cơ sở Bình Khánh để hơn 700 thí sinh địa phương dự thi. Riêng 26 thí sinh lớp 12 của Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Thạnh An thuộc xã đảo Thạnh An sẽ nghỉ lại tại Trường Tiểu học Bình Phước ngay cạnh điểm để khỏi di chuyển nhiều.

hon 71.000 thi sinh o tp hcm lam thu tuc du thi thpt quoc gia 2019 hinh 1
TPHCM có 111 điểm thi với gần 3.200 phòng thi tại 24 quận, huyện.

Tại điểm thi Trường THPT Trần Khai Nguyên ở quận 5, hơn 700 thí sinh đã tập trung để làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi nếu có. Ông Nguyễn Đức Hiền, Trưởng điểm thi Trường THPT Trần Khai Nguyên cho biết, các cán bộ coi thi đã tập huấn kỹ về những nội dung liên quan đến tính an toàn, nghiêm túc của kỳ thi. Trong đó, thông tin về các thiết bị được và không được phép mang vào phòng thi được dặn dò kỹ.

hon 71.000 thi sinh o tp hcm lam thu tuc du thi thpt quoc gia 2019 hinh 2
Các cán bộ coi thi hướng dẫn, dặn dò thí sinh một số điều cần thiết trước khi đi thi.

“Chúng tôi triển khai quy chế coi thi và quy chế thi cho thí sinh. Đồng thời, dặn dò thí sinh một số điều cần thiết trước khi đi thi và ổn định tâm lý giúp các em an tâm bước vào kỳ thi để kỳ thi đạt chất lượng cao nhất”- ông Nguyễn Đức Hiền cho biết.

hon 71.000 thi sinh o tp hcm lam thu tuc du thi thpt quoc gia 2019 hinh 3
Thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2019.

Có mặt tại điểm thi Trường THPT Trần Khai Nguyên từ sớm, Phan Vương Minh Quân, học sinh Trường Trung học phổ thông Hùng Vương cho biết đã chuẩn bị rất kỹ nhưng vẫn mong đề thi không quá khó để em có thể hoàn thành tốt kỳ thi quan trọng.

“Em thi vào tổ hợp môn xã hội với các môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân. Trong tất cả môn thi, em tự tin nhất là môn tiếng Anh vì có nền tảng từ trước. Môn em sợ nhất là Ngữ Văn vì kiến thức quá nhiều, quá rộng”- em Quân chia sẻ.

Sáng mai (25/6), thí sinh thi môn Ngữ Văn với thời gian làm bài 120 phút./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close