HV Tài chính lý giải nguyên nhân tăng điểm sàn, dự báo điểm chuẩn

VOV.VN - Học viện Tài chính đã nâng mức điểm sàn lên từ 1-3 điểm tùy từng ngành so với mức điểm chuẩn đã công bố trước đó theo đề án tuyển sinh năm 2018.

PC_Article_AfterShare_1

Mới đây, Học viện Tài chính đã ra thông báo điều chỉnh mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển đại học chính quy năm 2018.

Theo đó, một số ngành, điểm sàn tăng từ 1-3 điểm so với mức điểm ban đầu mà trường đã công bố trong đề án tuyển sinh.

hv tai chinh ly giai nguyen nhan tang diem san du bao diem chuan nam 2018 hinh 1
Mức điểm sàn vào từng ngành của HV Tài chính sau khi đã điều chỉnh. 
hv tai chinh ly giai nguyen nhan tang diem san du bao diem chuan nam 2018 hinh 2
Mức điểm sàn vào từng ngành của HV Tài chính sau khi đã điều chỉnh

Việc trường tăng điểm sàn khiến không ít thí sinh và phụ huynh lo lắng rằng điểm chuẩn trúng tuyển vào trường năm 2018 có thể tăng theo.

Nguyễn Quỳnh Chi (Hải Dương) đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành Kế toán của Học viện tài chính băn khoăn: "Em được 22 điểm, đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành Kế toán. So với mức điểm sàn của trường đưa ra trước đó là 17 điểm, em rất tự tin với mức điểm của mình. Thế nhưng, khi trường tăng điểm sàn, em đang lo lắng rằng, điểm chuẩn của trường liệu có tăng nhiều hay không"?

Tương tự, Đỗ Mạnh Long (Hải Dương) đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành Tài chính-Ngân hàng với mức điểm 19 cũng đang lo lắng khi điểm sàn ngành này tăng từ 17 lên 18,5 điểm.

Trao đổi về vấn đề này, TS Nguyễn Đào Tùng, Trưởng ban Quản lý đào tạo, Học viện Tài chính cho hay: "Đề án tuyển sinh của Học viện có ngưỡng đảm bảo chất lượng là 17 điểm, thấp hơn so với năm 2017 là 1 điểm. Tuy nhiên, sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia, chúng tôi đã phân tích phổ điểm và nhận định rằng năm 2018, việc điều chỉnh nguyện vọng là rất sôi động.

Nhiều thí sinh và phụ huynh sẽ cân nhắc rất kỹ khi lựa chọn trường, chọn ngành phù hợp với điểm số, ngược lại nhiều phụ huynh và thí sinh có tâm lý lo lắng không biết  điều chỉnh nguyện vọng như thế nào cho phù hợp.

Chính vì vậy, với mong muốn chia sẻ, tư vấn, giảm bớt sự lo lắng chọn ngành của thí sinh, phụ huynh, Học viện đã đưa ra phương án giữ nguyên ngưỡng đảm bảo chất lượng của Học viện là 17 điểm nhưng điều chỉnh tăng mức điểm nhận đăng ký xét tuyển của từng ngành".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Tùng cho biết, đường dây nóng tuyển sinh của trường thường xuyên nhận được các câu hỏi như :"Em được 22 điểm thì có thể đăng ký vào ngành nào. Em được 19 điểm có thể đỗ vào ngành nào"... Do đó, việc đưa ra mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của từng ngành là câu trả lời cụ thể và rõ ràng, vừa giúp cho thí sinh tự tin với mức điểm của mình, vừa lọc được hồ sơ ảo.

"Hội đồng tuyển sinh của Học viện sau khi phân tích cẩn thận các thông số đã chủ động phân luồng thí sinh theo ngưỡng điểm, hạn chế số lượng hồ sơ ảo, đảm bảo tuyển chọn được thí sinh có chất lượng. Qua từng mức điểm nhận hồ sơ là thông điệp tư vấn hiệu quả về khả năng của từng thí sinh, hạn chế yếu tố may rủi, phân bố đều các nguyện vọng", TS Tùng cho biết.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cũng theo TS Nguyễn Đào Tùng, mức điểm sàn của từng ngành được tính toán, dự đoán tương đối sát với mức điểm trúng tuyển năm 2018. "Mức điểm chuẩn có thể tương đương hoặc hơn 1 điểm so với mức điểm sàn từng ngành mà Học viện đã đưa ra", TS Tùng cho hay.

Năm 2018, chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến của Học viện Tài chính là 4.200, trường sẽ dành 2.100 chỉ tiêu cho các thí sinh xét tuyển thẳng, xét tuyển theo kết quả học tập bậc THPT. Với 2.100 chỉ tiêu còn lại, Học viện Tài chính xét tuyển dựa vào kết quả của kỳ thi THPT quốc gia./.

Nguyễn Trang/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: Miền Bắc sắp đón đợt rét đậm mới
VOV.VN - Trong 2 ngày tới, miền Bắc tiếp tục có mưa phùn, trời nồm ẩm trước khi đón đợt không khí lạnh vào ngày 16/1.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds