Khuyến khích dạy song ngữ tiếng Anh với môn Toán trong nhà trường

VOV.VN - Bộ GD-ĐT khuyến khích thí điểm dạy song ngữ tiếng Anh đối với môn Toán và các môn khoa học tự nhiên tại các trường có đủ điều kiện.

Theo hướng dẫn nhiệm vụ giáo dục trung học năm 2015 – 2016 d Bộ GD-ĐT mới ban hành, đối với việc tổ chức dạy tiếng Anh trong trường phổ thông, Bộ nêu rõ: Những trường THCS và THPT tham gia dạy học theo chương trình thí điểm của Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020” tiếp tục triển khai chương trình này ở lớp 6, lớp 7, lớp 8 và lớp 9 (đối với những lớp đã hoàn thành chương trình thí điểm lớp 8), lớp 10, lớp 11 và lớp 12 (đối với những lớp đã hoàn thành chương trình thí điểm lớp 11); triển khai mở rộng dạy chương trình thí điểm đối với các trường có đủ điều kiện.


Đối với những địa phương đã dạy học theo chương trình thí điểm ở cấp tiểu học, huy động các điều kiện về giáo viên và cơ sở vật chất để có thể thu nhận hết số học sinh đã hoàn thành chương trình thí điểm lớp 5 vào học tiếp chương trình thực nghiệm ở lớp 6; tổ chức đánh giá năng lực đầu ra Bậc 2 đối với học sinh lớp 9 và Bậc 3 đối với học sinh lớp 12 tham gia chương trình thí điểm tiếng Anh.

Đối với các trường, lớp chưa đủ điều kiện thực hiện chương trình thí điểm thì tiếp tục thực hiện như hướng dẫn năm học 2010-2011 về dạy học ngoại ngữ trong trường THCS, THPT; tích cực chuẩn bị điều kiện để có thể sớm chuyển sang dạy theo chương trình mới. Tổ chức tổng kết chương trình thí điểm của Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020”.

Bộ GD-ĐT khuyến khích triển khai thí điểm dạy học song ngữ tiếng Anh đối với môn Toán và các môn khoa học tự nhiên tại các trường THPT chuyên và các trường THCS, THPT khác có đủ điều kiện. Tích cực triển khai xây dựng trường học điển hình về dạy và học ngoại ngữ theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.

Đối với môn tiếng Pháp, Bộ GD-ĐT cho biết, ở những nơi có điều kiện, các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng chương trình tiếng Pháp chuyên của nhà trường dựa trên chương trình tiếng Pháp song ngữ do Bộ GD-ĐT ban hành, khuyến khích học sinh học thêm môn Toán bằng tiếng Pháp.

Bộ GD-ĐT cũng nêu rõ: Tổ chức dạy tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Đức, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Hàn Quốc (là môn ngoại ngữ 1 hoặc môn ngoại ngữ 2) ở những nơi có nhu cầu, đủ điều kiện và do cha mẹ học sinh, học sinh tự nguyện tham gia./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cô “thủ khoa kép” và mơ ước phát triển tiếng Đức tại Việt Nam

VOV.VN -Là thủ khoa kép chuyên ngành tiếng Đức, Đào Hải Hà cho biết sẽ tiếp tục học lên cao và thực hiện mơ ước giảng dạy phát triển tiếng Đức tại Việt Nam.  

34 thí sinh đang đỗ đại học thành… trượt

Đại học Huế đã hướng dẫn những trường hợp này làm đơn xét tuyển NV2 và sẽ xin ý kiến từ Bộ để giải quyết.

Hàng chục thí sinh từ đỗ thành rớt: Hướng giải quyết của Bộ GD-ĐT

VOV.VN -Đại diện Bộ GD-ĐT trả lời về nguyên nhân và hướng giải quyết hàng chục trường hợp cộng nhầm điểm ưu tiên, khiến thí sinh từ đỗ thành rớt.

Giáo viên có thể đánh giá học sinh trên lớp thay bài kiểm tra

VOV.VN -Giáo viên có thể đánh giá các hoạt động trên lớp, hồ sơ học tập, vở học tập, kết quả thực hiện một dự án học tập…thay cho các bài kiểm tra hiện hành.

Nhiều trường ĐH, CĐ có nguy cơ đóng cửa: Không thể kinh doanh giáo dục

VOV.VN -Các trường đại học, cao đẳng cần nhìn nhận sự thật là nên chấp nhận đóng cửa, giải thể nếu không đảm bảo chất lượng đào tạo.

Lời giải nào cho hàng loạt trường ĐH, CĐ trước nguy cơ đóng cửa?

VOV.VN -Không đủ nguồn tuyển, nhiều trường đại học, cao đẳng có thể phải đóng cửa. Điều này khiến Bộ GD-ĐT phải nhanh chóng cơ cấu lại hệ thống đào tạo.

Đổi mới giáo dục: 3 tháng bồi dưỡng giáo viên không thể dạy tích hợp

VOV.VN -Để triển khai Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể, cần bồi dưỡng, đào tạo lại đội ngũ giáo viên.

Tin cùng chuyên mục